Một số nguyên tắc bán bất động sản dành cho chủ đầu tư

Hiện nay, sự cạnh tranh của nhiều dự án đã khiến các doanh nghiệp, nhà đầu tư có bí quyết bán bất động sản riêng.  Tuy nhiên tất các các bí quyết đều phải có những nguyên tắc bán hàng chung như:

Xác định đúng hướng đầu tư

Để bán được căn hộ, ngay từ đầu, các chủ đầu tư phải đi đúng hướng. Cụ thể, ở ngay trong giai đoạn đầu, chủ đầu tư phải chọn lựa vị trí đất “đắc địa”, hạ tầng giao thông. Từ đó nghiên cứu kỹ thị trường để quyết định phân khúc sản phẩm và chính sách giá bán ban đầu. Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng đói vốn, không bán được hàng, các chủ đầu tư cần phải đầu tư một cách phù hợp.

Chất lượng dự án tốt

Hiện nay, tiêu chí của các khách hàng là không chỉ mua nhà để ở mà còn cần nhắc nhiều yếu tố khác như: Không gian sống, mảng xanh, tiện ích đi kèm, an ninh, dịch vụ… Ngoài ra, khách hàng cũng còn quan tâm đến tiến độ thi công dự án… Nếu một dự án không đáp ứng được những tiêu chí đó, rất dễ đánh mất niềm tin của khách hàng.

Xây dựng bộ phận marketing chuyên nghiệp

Để quảng bá dự án, sản phẩm đến khách hàng, doanh nghiệp phải xây dựng được bộ phận marketing chuyên nghiệp, cũng như chiến lược tiếp thị đúng đắn. Bán hàng cần phải có nhiều linh hoạt về chính sách bán hàng, phương thức bán hàng, phương thức thanh toán, rõ ràng minh bạch và công khai với khách hàng trong việc ký kết hợp đồng và các điều khoản bán hàng… Bên cạnh đó, còn phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm khách hàng.

Xây dựng mạng lưới kinh doanh và đội ngũ kinh doanh

Để xây dựng và phát triển được một đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, uy tín. Các chủ đầu tư cần phải xây dựng một mạng lưới liên kết bao gồm các đại lý môi giới phân phối. Tuy nhiên, nếu không có đội ngũ bán hàng riêng thì việc chọn lựa đại lý phân phối sẽ đóng vai trò quyết định sự thành bại trong việc bán hàng của một dự án căn hộ.

Thường xuyên liên lạc với khách hàng

Để có thể nhanh chóng bán được sản phẩm, các doanh nghiệp cần phải xây dựng một hệ thống khách hàng. Điều này giúp chủ đầu tư có thể thường xuyên cập nhật thông tin dự án, lắng nghe ý kiến khách hàng để việc kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment