Một số lưu ý về phong thủy nên biết tại các dự án bất động sản

Đa phần các dự án bất động sản hiện nay đều được xây dựng thành các căn hộ chung cư. Nhìn chung tổng thể, các dự án đều tọa lạc ở vị trí đẹp. Tuy nhiên, người mua nhà không nên chủ quan, cần xem xét kỹ trước khi xuống tiền.

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư thuộc Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết những yếu tố phong thủy của các dự án BĐS cũng có vai trò quan trọng và cần phải chú ý trong quá trình thi công, để tránh những “sát khí” giữa các khu nhà trong một dự án.

Thế nào là một dự án có phong thủy không đẹp?

Một dự án đẹp là dự án tạo lạc ở vị trí đắc địa, gần trung tâm thành phố, hoặc gần các khu công nghiệp, du lịch, có thế lưng tựa núi và mặt hướng ra sông hồ, biển. Tuy nhiên, một dự án đẹp sẽ tránh nằm trên đất không bị ảnh hưởng bởi cầu, đường…Điều này để tránh gây những “thương sát” khi đường và cầu đâm thẳng vào dự án.

Đặc biệt, trong quá trình thi công, chủ đầu tư cũng cần phải chú ý đến cách thiết kế giữa các khu nhà với nhau, tránh gây “sát khí”. Ví dụ, giữa khoảng trống 2 khu nhà trong dự án có hẻm nhỏ đâm thằng vào nhà, hoặc phía trước tòa nhà có vật chắn thẳng đứng như cột điện, cây cối…

Đây đều là những loại sát khí chứa nhiều khí nặng và độc tố, ảnh hưởng xấu đến các gia chủ trong quá trình sinh sống. Để làm giảm bớt khí xấu đi vào, trong nhiều trường hợp sẽ lắp đặt thêm đài phun nước (nước phải để ở trạng thái chảy), hoặc đặt tảng đá, bình phong…

Ngày nay, quỹ đất sạch ở trung tâm thành phố ngày càng hạn hẹp nên nhiều chủ đầu tư đã tìm đến khu đất có phong thủy xấu, có thể trước đây là nghĩa địa nhưng nay được quy hoạch và xây dựng thành các khu nhà ở, làm việc. Tuy nhiên, năng lượng trên khu đất này rất kém…

Mặc dù nhiều gia chủ đã áp dụng nhiều biện pháp phong thủy để hạn chế nhưng vẫn không thể hết hoàn toàn dạng tà khí này. Vì thế, trước khi mua nhà, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận.

Ngoài ra, cũng có nhiều chủ đầu tư phát triển dự án trên đất bồi lấp ao hồ. Xét về phong thủy, đất này cũng không đẹp. Do đó, để khắc phục, chủ đầu tư nên đào hết lớp mùn sét bẩn dưới đáy ao hồ đi, kết hợp trải đá thạch anh xuống nền. Với các dự án có vùng đồi, núi xung quanh, thì cần lưu ý đến hướng và mật độ đứt gãy, khe nứt trong vùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến năng lượng đất ở khu vực này xấu đi.

Một điểm đặc biệt ở những khu vực đồi núi là sẽ có đôi chỗ xuất hiện các mạch thạch anh nhiệt dịch tự nhiên đi xuyên trong các lớp đất đá và có thể lộ ra trên mặt đất. Những vị trí này có năng lượng đất tự nhiên mạnh hơn hẳn các vị trí khác và là nơi tối ưu để đặt, xây những dự án thuộc lĩnh vực nghỉ dưỡng, hồi phục sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment