Một số hình thức đầu tư nhà đất phù hợp hiện nay

Đầu tư nhà đất đang thu hút đông đảo nhà đầu tư đổ vốn nhờ khả năng sinh lời vô cùng hấp dẫn. Bất động sản vẫn luôn đứng đầu trong các kênh đầu tư sinh lời cao nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Dưới đây là một số hình thức đầu tư nhà đất đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công ….

Một số hình thức đầu tư nhà đất không cần nhiều vốn

Đầu tư cho thuê căn hộ

Đầu tư căn hộ/ chung cư mini cho thuê đang là giải pháp đầu tư nhà đất phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi và mong muốn đầu tư an toàn. Ưu điểm của hình thức đầu tư này chính là tạo nên nguồn thu nhập ổn định, hạn chế rủi ro mà vốn đầu tư không quá lớn so với việc mua đất thổ cư hay biệt thự. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính cũng sẽ dễ dàng hơn bởi đa số chủ đầu tư các dự án căn hộ chung cư đều liên kết với ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vay vốn mua nhà của khách. Đầu tư theo hình thức này cũng tạo nên nguồn thu nhập ngay lập tức nhờ số tiền nhà khách thuê phải trả hàng tháng. Đồng thời giá trị bất động sản cũng sẽ có cơ hội tăng giá theo thời gian.

Một số hình thức đầu tư nhà đất thành công hiện nay
Đầu tư cho thuê căn hộ

Vậy làm sao để đầu tư căn hộ/chung cư mini cho thuê hiệu quả?

Để gia tăng số lượng tài sản, thông thường nhà đầu tư theo hình thức này thường áp dụng cách dùng vốn tự có mua 2 căn hộ chung cư và vay mua căn hộ thứ 3 hoặc chỉ vay khoảng 30% giá trị căn hộ. Sau đó dùng tiền cho thuê hàng tháng để thanh toán khoản vay mua căn thứ 3 này. Hiện nay lợi tức trung bình từ việc cho thuê khoảng 0,5% đến 0,7% giá trị căn hộ nên khả năng hoàn vốn trong khoảng từ 5 năm đến 7 năm mà giá trị của căn hộ cũng có tiềm năng tăng giá theo thời gian.

Để kinh doanh đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả bạn cần chú ý tới những điểm sau:

– Vị trí dự án: Lựa chọn vị trí dự án không chỉ đảm bảo về tính hiệu suất cho thuê mà bạn còn nhanh chóng thu hồi vốn hơn.

– Năng lực, uy tín của chủ đầu tư: chủ đầu tư uy tín luôn đảm bảo về tiến độ dự án. Tiến độ dự án là điều kiện quan trọng giúp dòng vốn được lưu thông theo đúng như dự định. Bạn nên lựa chọn các dự án đã hoàn thiện rồi để có thể cho thuê ngay là phương án tốt nhất.

– Chọn căn hộ chung cư trong dự án có quy mô và hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ để làm điểm cộng thu hút khách thuê.

Đầu tư nhà đất lướt sóng

Bên cạnh hình thức đầu tư cho thuê căn hộ, giới đầu tư chuyên nghiệp cũng đang rất thành công với hình thức đầu tư lướt sóng nhờ khả năng thu lời cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi lựa chọn hình thức này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro lớn. Khi muốn tham gia vào hình thức đầu tư này bạn cần phải có một nguồn vốn kiến thức am hiểu nhất định về thị trường địa ốc.

Nhà đầu tư lướt sóng thường lựa chọn đất nền bởi tính thanh khoản phân khúc này cao hơn và có khả năng mang tới lợi nhuận đột biến. Để đầu tư nhà đất lướt sóng thành công bạn cần chú ý:

– Nên đầu tư vào những dự án, khu vực đã am hiểu rõ. Nhà đầu tư muốn thành công với hình thức này cần đảm bảo nắm chắc về tính thanh khoản cũng như mọi thông tin về dự án.

– Không nên đầu tư mạo hiểm vào những dự án hay lô đất có tính pháp lý không rõ ràng.

– Hạn chế dùng đòn bẩy tài chính trong đầu cơ lướt sóng.

– Tuyệt đối hạn chế đầu tư theo phong trào, đầu tư tràn lan.

– Chọn lựa các khu đất có tính thanh khoản cao gần các khu vực tiện ích như trường, bệnh viện, trung tâm thương mại, … để làm điểm cộng tăng giá trị.

Một số hình thức đầu tư nhà đất thành công hiện nay
Phân lô đất

Phân lô đất

Phân lô đất bằng cách mua các khu đất lớn rồi phân chia thành những lô nhỏ để bán được cho là hình thức đầu tư cần nguồn vốn khá lớn và cần sự chuyên nghiệp cao. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang tăng giá như hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã thành công nhờ nắm bắt được thị hiếu của thị trường. Muốn tham gia vào phân khúc này yêu cầu nhà đầu tư cần có sự am hiểu thị trường, am hiểu về luật pháp quy định. Những bí quyết giúp đầu tư phân lô đất nền hiệu quả:

– Có kiến thức nhất định về các thủ tục hành chính liên quan tới đất đai như tách sổ đỏ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, quy hoạch, …

– Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý. Cần có sự tính toán hợp lý để đảm bảo khả năng trả nợ cũng như thu hồi vốn.

– Chỉ đầu tư vào những khu vực có khả năng thanh khoản tốt.

– Trau dồi kiến thức về định giá bất động sản.

Xem thêm

Leave a Comment