Mẹo phong thủy đặt bàn ăn bà nội trợ cần biết!

Phòng ăn là nơi giữ lửa cho cuộc sống mỗi gia đình vì thế nó là một trong những không gian đặc biệt quan trọng trong nhà của bạn. Việc bày trí trong phòng ăn theo phong thủy cũng có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình. Những mẹo phong thủy đặt bàn ăn dưới đây bà nội trợ nào cũng nên biết…

Chọn hình dáng bàn ăn chuẩn theo phong thủy

Khác với những đồ nội thất khác, bàn ăn không thể tùy tiện lựa chọn hình dáng phá cách, lạ mắt được bởi nó có thể ảnh hưởng tới phong thủy bàn ăn của cả gia đình. Do vậy khi mua bàn ăn nên chú ý những điểm sau:

Nên lựa chọn bàn ăn hình tròn. Theo phong thủy hình tròn mang ý nghĩa cho sự sum họp, vui vẻ, đầm ấm hòa hợp cả gia đình với nhau. Bàn hình tròn giúp các thành viên trong gia đình dễ tương tác với nhau trong bữa ăn. Ngoài hình tròn, gia chủ cũng có thể lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật, elip, bầu dục.

Tuyệt đối không nên lựa chọn loại bàn ăn có góc cạnh như bàn hình vuông hoặc tam giác,..những hình này sẽ làm không khí gia đình trở nên căng thẳng, lục đục và gây tổn thương tới sức khỏe. Gia chủ cũng không nên lựa chọn bàn mặt lõm gây ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình.

Mẹo phong thủy đặt bàn ăn bà nội trợ cần biết!
Nên lựa chọn bàn ăn hình tròn phù hợp theo phong thủy đặt bàn ăn

6 đại kỵ trong phong thủy đặt bàn ăn

1. Không nên kê bàn quá nhỏ hoặc quá to

Không phải gia đình nào cũng thiết kế không gian riêng đặt phòng ăn, thông thường bàn ăn tận dụng bố trí chung với khu vực nấu ăn để tiết kiệm diện tích nên gia chủ cần tính toán kích cỡ bàn ăn phù hợp. Không nên đặt bàn ăn quá to với không gian chật chội và cũng không nên chọn bàn ăn quá nhỏ nếu gia đình có đông người.

2. Không đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính trong phong thủy quan niệm điều này sẽ gây cản trở tài lộc vào nhà bạn. Đặt bàn ăn như vậy cũng chính là rào cản ngăn vượng khí từ bên ngoài vào ngôi nhà cũng như lưu thông đến các khu vực khác.

3. Không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí nếu đặt bàn ăn đối diện vị trí này không những làm cho gia đình bạn ăn cảm thấy không ngon miệng mà về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong nhà.

4. Bàn ăn không nên đặt đối diện bếp nấu

Với những gia đình có diện tích nhỏ, bàn ăn thường được kê ngay trong bếp để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu bởi mùi thức ăn sẽ bám trực tiếp đến quần áo gây cảm giác nóng bức, dễ sinh tức giận vô cớ.

Mẹo phong thủy đặt bàn ăn bà nội trợ cần biết!
phong thủy đặt bàn ăn không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà vệ sinh

5. Không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Xà ngang là khu vực đại đại kỵ theo phong thủy. Rất nhiều khu vực trong nhà cần tránh trong đó có phòng ăn. Đặt dưới xà ngang sẽ làm cho người trong nhà cảm giác nặng nề giống như có vật gì đó đè nặng lên cơ thể lẫn tinh thần. 

6. Không đặt bàn ăn trước bàn thờ phật

Không nên đặt bàn ăn trước bàn thờ phật làm như vậy sẽ bị xem là phạm thượng gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý của người trong gia đình.

Bạn nên đặt một chậu cây xanh phong thủy trên bàn ăn vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa tạo không khí dễ chịu, tăng cảm giác ngon miệng.

Xem thêm:

Leave a Comment