Mẹo phân chia phòng cho những căn hộ có diện tích nhỏ

Quỹ đất ở thành phố ngày càng khan hiếm. Đây chính là lí do khiến các căn hộ đang có xu hướng thu hẹp diện tích. Việc sử dụng kiến trúc mở có thể là giải pháp hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 4 bí quyết giúp bạn phân chia không gian sống mà không làm tốn quá nhiều diện tích.

Áp dụng trong hầu hết mọi không gian, dù lớn hay nhỏ và còn giữ được các chức năng của căn phòng thì 4 ý tưởng về vách hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chia phòng nhờ sử dụng tủ sách

Một tủ sách có thể là giải pháp hoàn hảo dành cho phòng của bạn ngay lúc này. Để linh hoạt nhất, hãy thêm bánh xe di động vào dưới chân tủ sách để bạn có thể di chuyển nó đến nơi bạn cần. Trong trường hợp, bạn không muốn di chuyển, có thể xem xét tích hợp thêm nhiều ngăn lưu trữ khác nữa để tăng không gian lưu trữ.

Vách ngăn phòng treo

Khi không gian sàn là một chất liệu cao cấp, treo một vách ngăn chia phòng đặc biệt này có thể là giải pháp hoàn hảo. Đối với một vách ngăn chia phòng bằng vải có kiểu dáng đẹp thì việc treo một tấm rèm có các tấm kim loại lớn gắn trên trần nhà là phù hợp nhất.

Chia phòng hình học

Đôi khi một cách phân chia không gian phòng đơn giản nhất là tạo ra các hoa văn hình học mở. Những ý tưởng phân chia phòng dưới đây là ví dụ hoàn hảo. Chỉ cần lựa chọn đúng mẫu thiết kế là bạn đã thêm vào một điểm nhấn đáng nhớ cho toàn bộ không gian.

Vách ngăn phòng bằng gỗ

Vách ngăn bằng gỗ cũng là gợi ý hay giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chia không gian. Những thanh gỗ đơn giản có thể được gắn mở để tạo cảm giác ngăn cách một khu vực nhỏ hơn, thân mật mà lại không hoàn toàn bị bịt kín. Tùy thuộc vào cách trang trí của một ngôi nhà mà nó có thể giúp bạn tạo thêm cảm giác hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment