Mẹo hay thiết kế nhà nhỏ đáng để thử cho nhà bạn!

Vì điều kiện kinh tế có hạn nên bạn phải lựa chọn mua căn hộ có diện tích nhỏ, đừng lo ngại về điều này có rất nhiều mẹo hay bạn có thể áp dụng cho thiết kế nhà nhỏ của mình. Những cách thiết kế này có thể giúp ăn gian diện tích ngôi nhà của bạn hơn thực tế rất nhiều đó!

Ngôi nhà có diện tích nhỏ luôn là thách thức đối với người thiết kế nội thất cũng như chủ sở hữu để làm sao sắp xếp mọi thứ trong nhà hợp lý nhất. Trang trí không gian nhà nhỏ cũng đòi hỏi bạn tận dụng tốt mọi không gian để làm sao cho vừa đủ nội thất cần thiết mà trông vẫn có vẻ thoáng rộng hơn diện tích thực tế.

Có rất nhiều mẹo hay áp dụng cho thiết kế nhà nhỏ bạn có thể áp dụng ngay với ngôi nhà của mình như sau:

Mẹo hay thiết kế nhà nhỏ đáng để thử cho nhà bạn!

Mẹo 1: tạo không gian lưu trữ thông minh

Cách tuyệt vời nhất để che giấu sự lộn xộn cho không gian nhà ở chính là việc tối đa hóa dung lượng lưu trữ. Bạn tận dụng không gian bằng cách thêm nhiều ô kệ đặt đồ đạc hay quần áo. Chẳng hạn như khéo léo tạo thêm tủ đựng quần áo ngay dưới bậc cầu thang thay vì mua tủ đựng quần áo cồng kềnh.

Mẹo 2: khu vực ăn uống hạn chế bày vẽ

Với không gian thiết kế hiện đại nhất là nhà ở diện tích nhỏ thiết kế phòng ăn chính cho ngôi nhà dường như là việc làm không hợp lý. Để không gian thêm thoáng rộng hơn, đừng lựa chọn chiếc bàn ăn cồng kềnh mà thay vào đó là những chiếc ghế kê quanh phần quầy bếp nhà bạn. Ý tưởng này vừa giúp tiết kiệm không gian vừa biến nhà bếp trở thành tâm điểm cho ngôi nhà của mình.

Mẹo hay thiết kế nhà nhỏ đáng để thử cho nhà bạn!
khu vực ăn uống hạn chế bày vẽ

Mẹo 3: ánh sáng trong nhà cần được chú trọng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Sử dụng đèn sàn và đèn bàn có thể khiến không gian trở nên ẩm thấp, chật chội hơn. Thay vào đó bạn nên cân nhắc treo một số chiếc đèn dây trên cao để tăng không gian chiếu sáng hơn.

Mẹo 4: tận dụng tối đa không gian treo đồ

Móc treo là lựa chọn thích hợp cho không gian nhà bếp của bạn. Treo đồ sẽ giúp bạn hạn chế sự lộn xộn của khu vực nhà bếp, việc làm này cũng khiến nhà bếp của bạn trông rộng lớn hơn rất nhiều.

Mẹo 5: thay thế cửa đóng thành cửa trượt

Cửa truyền thống ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới không không gian nhà ở, gây cản trở diện tích khá lớn. Mẹo hay dành cho bạn chính là việc thay thế sử dụng cửa trượt vừa đảm bảo vừa chiếm ít không gian trong nhà hơn.

Mẹo hay thiết kế nhà nhỏ đáng để thử cho nhà bạn!
héo léo tạo thêm tủ đựng quần áo ngay dưới bậc cầu thang thay vì mua tủ đựng quần áo cồng kềnh.

Mẹo 6: dùng những tông màu sơn tường nhẹ nhàng

Chọn những gam màu sơn tường như trắng, hồng phấn, vàng chanh, … sẽ giúp cho không gian nhà nhỏ trông to rộng và sáng hơn rất nhiều. Dùng màu sắc để đánh lừa thị giác là cách phổ biến được áp dụng cho nhà nhỏ hiện nay.

Xem thêm:

Leave a Comment