Marketing BĐS: Cần thay đổi để tiến xa hơn!

Marketing trong ngành bất động sản vẫn đang là bài toán lớn chưa trọn vẹn lời giải đáp. Chúng ta đều biết rằng một doanh nghiệp bất động sản khi tận dụng tốt sức mạnh vốn có của marketing thì họ sẽ có những bước tiến nhanh và rất xa. Tuy nhiên marketing bất động sản hiện tại vẫn rất cần có cuộc cách mạng thực sự để bay cao hơn nữa …

Những góc nhìn chưa trọn vẹn về marketing bất động sản

Thực tế hiện nay cho thấy rất nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn xem marketing là một phần phụ trong quy trình hoạt động của mình. Marketing chỉ là hình thức quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Quan niệm như vậy bởi các doanh nghiệp cho rằng mỗi chiến lược phát triển sản phẩm tốt đều dựa trên yếu tố vị trí, thiết kế, giá thành nên chẳng có lý do gì mà sản phẩm đó không bán chạy.

Tuy nhiên thực tế thị trường cho thấy vẫn còn đó nhiều dự án dù không thể chê được nhưng vẫn không bán được bởi họ đã bỏ qua quá trình phân tích, nghiên cứu thị trường để hình thành chiến lược bán hàng cụ thể.

Hoạt động phân tích, nghiên cứu, lập kế hoạch và không ngừng thay đổi để làm nên một chiến dịch marketing sản phẩm hiệu quả. Không đơn thuần chỉ là quảng cáo tác động tới hành vi của khách hàng. Đôi khi đổ tiền vào quảng cáo mà quên khâu hoạch định chiến lược phát triển marketing ngay từ ban đầu sẽ khiến dự án đi vào bế tắc.

Marketing Bất Động Sản : Cần thay đổi để tiến xa hơn!
Những góc nhìn chưa trọn vẹn về marketing bất động sản

Bên cạnh đó nhiều chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp bất động sản mắc phải sai lầm là quên triển khai song song cùng việc xây dựng thương hiệu. Cuống cuồng hoàn thành dự án rồi thở phào nhưng lại quên rằng thương hiệu của mình cũng rất cần được chú trọng.

Xây dựng thương hiệu là cách để duy trì, nuôi sống doanh nghiệp đó. Thương hiệu mạnh quyết định lớn tới thành bại của doanh nghiệp. Thương hiệu uy tín sẽ giữ được lòng tin ở khách hàng. Hãy nhìn cách mà VinGroup, Đất Xanh hay Novaland khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường để thấy khách hàng đặt niềm tin vào họ rất lớn. Một thương hiệu uy tín có thể tạo nên sức đề kháng tốt giúp doanh nghiệp thêm sức mạnh đương đầu với khó khăn. Vì thế làm marketing đừng bỏ qua khâu xây dựng thương hiệu.

Marketing Bất Động Sản : Cần thay đổi để tiến xa hơn!
Marketing bất động sản cần những bước thay đổi mạnh mẽ

Marketing bất động sản cần những bước thay đổi mạnh mẽ

Thống kê từ Cục đăng ký quản lý kinh doanh trong 7 tháng đầu của năm 2018 này thị trường BĐS ghi nhận tới 3.893 doanh nghiệp mới đăng ký, đồng thời cũng có tới 212 doanh nghiệp BĐS giải thể (tăng 75,2%) so với cùng kỳ năm 2017. Qua thống kê dự báo về một thị trường cạnh tranh gay gắt và khốc liệt trong tương lai mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Sự thay đổi trong cách làm marketing, biết cách khai thác tối đa sức mạnh của marketing sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp tự tin đương đầu với áp lực cạnh tranh cũng như những biến đổi bất thường của thị trường. Marketing bất động sản đang rất cần những bước tiến mới để thay đổi bộ mặt chung của thị trường.

Xem thêm:

Leave a Comment