Lưu ý một số khu vực cần tránh khi mua nhà

Mua nhà là việc quan trọng của đời người. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia Gill Fielding về kinh nghiệm khi chọn mua nhà đất và những nguyên tắc cần tránh để giúp bạn có thể chọn được một nơi an cư lý tưởng.

Không nên mua nhà ở nơi có nhiều tiếng ồn

Chẳng ai muốn bỏ một đống tiền để hằng ngày phải sinh sống xung quanh khu vực nhiều tiếng ồn. Do vậy, khi chọn mua nhà, bạn nên tránh những khu vực gần các câu lạc bộ đêm, quán bar, nhà hàng… hoặc những người hàng xóm thích sống và sinh hoạt về đêm, thường xuyên la hét hay cuối đường băng sân bay.

Lưu ý một số khu vực cần tránh khi mua nhà
Lưu ý một số khu vực cần tránh khi mua nhà

Không nên mua nhà ở nơi hoang vu

Nếu bạn chọn mua một ngôi nhà ở khu vực hoang vu, chắc chắn sẽ không tạo được cảm giác an toàn khi sinh sống. Những khu vực này sẽ thường dễ xảy ra trộm cắp. Hơn nữa, bạn cũng sẽ gặp khó khăn nếu muốn cho thuê hoặc bán lại nhà cho người khác.

Không nên ở quá gần đường lớn

Chọn mua những ngôi nhà cạnh đường lớn, sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy dễ chịu khi suốt ngày phải nghe tiếng ồn của xe cộ. Nếu gia đình có con nhỏ, chọn nhà gần đường lớn thậm chí còn có thể gây nguy hiểm.

Không nên mua nhà ở chỗ trũng

Vào mùa mưa, những ngôi nhà nằm ở khu vực trũng sẽ rất khổ. Bởi lúc nào cũng trong tình trạng ngậm ngụa, thậm chí nước tràn vào nhà. Hiện nay, ở mỗi địa phương, phòng địa chính sẽ có bản đồ thể hiện khu vực nào có địa hình thấp hơn và thường xuyên bị ngập. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải những khu vực này.

Không nên ở nhà quá tù túng

Trong khi đó nếu ở gần khu vực tù túng sẽ khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Dù điều kiện tài chính hạn hẹp, bạn cũng nên cố gắng chọn một không gian sống mang lại cảm giác dễ chịu, không khí lưu thông tốt.

Không nên ở nhà gần với các quán xá

Nếu nhà ở ngay sát cạnh các quán bar, nhà hàng, tiệm đồ ăn nhanh…sẽ thường xuyên nghe tiếng ồn ào qua lại. Thậm chí vào những giờ cao điểm bán hàng, nhà bạn có thể bị ám mùi đồ ăn, thậm chí bị chuột ghé thăm thường xuyên.

Không nên ở những nơi khó giao dịch chuyển nhượng

Một nguyên tắc để chọn mua nhà đất là những khu vực có thể dễ dàng và nhanh chóng làm thủ tục mua bán, chuyển nhượng… Khi đó, bạn sẽ tránh được những phiền phức không đáng có.

Xem thêm

Leave a Comment