Lưu ý để xây nhà cấp 4 không tốn kém

Trong thời buổi kinh tế khó khăn với giá cả leo thang như hiện nay, việc tiết kiệm tối đa chi phí là điều vô cùng cần thiết. Trong xây dựng nhà cửa cũng vậy, ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà thực sự hoàn hảo và không quá tốn kém. Rất nhiều gia đình đã bị độn chi phí tính toán ban đầu lên rất nhiều khi xây nhà. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được những chi phí phát sinh giúp xây nhà cấp 4 thiết kiệm nhất có thể….

Tin liên quan: https://landber.com/chi-tiet-tin/6-bi-quyet-mua-chung-cu-gia-re-danh-cho-cac-cap-vo-chong-tre.html

Lưu ý để xây nhà cấp 4 không tốn kém

1. Có một kế hoạch cụ thể trước khi xây nhà

Lên kế hoạch không chỉ cần thiết đối với việc xây nhà mà trong bất kì công việc nào cũng cần phải có sự chuẩn bị trước đó. Việc tính toán cụ thể sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc thực hiện mục tiêu đề ra.

Đối với kế hoạch xây nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là dự trù kinh phí xây dựng. Hãy chia nhỏ các khoản chi phí cho từng đối tượng cụ thể thay vì gộp thành những khoản lớn, sau đó bạn tính tổng toàn bộ chi phí. Để có những con số dự trù chính xác nhất bạn nên tìm hiểu giá thị trường, tham khảo bạn bè, người thân những người có kinh nghiệm xây nhà, hay mua căn hộ giá rẻ để đưa ra mức giá tính toán sát thực nhất.

Lưu ý để xây nhà cấp 4 không tốn kém - Tin tức bất động sản...
Xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Trong thời gian chuẩn bị, nếu không có đủ tiền để thuê thiết kế bạn cũng cần lựa chọn một mẫu thiết kế cụ thể, có thể tham khảo từ chủ thợ, những người có kinh nghiệm đi xây dựng để ngôi nhà không bị mất cân đối với không gian hay diện tích và không gây tốn kém tiền bạc. Nếu có mẫu thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để tự xây nhà bạn cũng cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản trong ngành xây dựng và sự tư vấn, giúp đỡ của bạn bè trong việc xây nhà.

2. Lưu ý trong quá trình thi công xây dựng

Điều đầu tiên quyết định chi phí xây dựng đó là việc lựa chọn được một đơn vị thi công. Sau khi tham khảo các mức giá trên thị trường bạn nên tìm cho mình một đơn vị thực hiện uy tín và mức giá cả phù hợp. Bạn cũng nên khảo sát một số công trình mà đơn vị bạn chọn đã thực hiện trước đó để làm so sánh.

Tiếp theo đó là việc lựa chọn vật liệu xây dựng, nếu muốn quá trình xây dựng không bị lãng phí bạn nên tận dụng tối đa vật liệu có sẵn. Việc tái sử dụng những vật liệu qua sử dụng nhưng có độ bền tốt giúp bạn tiết kiệm hơn. Lựa chọn cơ sở mua vật liệu uy tín, giá cả phải chăng cũng là phần quan trọng giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mặc dù tiết kiệm nhưng không vì thế mà bạn lựa chọn những vật liệu rẻ tiền kém chất lượng, cho phí sửa đổi sau này còn tốn kém hơn. Bạn cũng không nên bỏ qua những loại vật liệu mới như bê tông nhẹ, tấm cứng, … đây cũng là những vật liệu hữu ích cho căn hộ của bạn.

Lưu ý để xây nhà cấp 4 không tốn kém - Tin tức bất động sản...
Xây nhà cấp 4 không còn quá khó khăn

 

Tin khác:  Hà Nội triển khai xây dựng 5 dự án nhà ở xã hội ở các huyện ngoại thành

Hình thức thi công: bạn không nên lựa chọn gói thi công trọn gói mà nên chủ động trong công tác tiến hành thi công. Nếu có kiến thức trong xây dựng hay khả năng trong lĩnh vực này tốt hơn hết bạn nên chủ động thực hiện và vận dụng nó thay vì việc phải phụ thuộc vào người khác. Bạn nên tận dụng nguồn nhân lực từ bạn bè, người thân để giảm chi phí thuê nhân công.

Điều lưu ý cuối cùng, bạn nên trực tiếp giám sát thi công thay vì thuê người giám sát. Việc trực tiếp giám sát thi công sẽ tránh được nguy cơ thất thoát hay hư hỏng và tiến độ được đảm bảo hơn.

Tóm lại, việc xây nhà cấp 4 tiết kiệm không còn quá khó khăn nếu bạn có một kế hoạch cụ thể và những lưu ý trên đây. Việc tiết kiệm sẽ mang tới cho bạn một tổ ấm hoàn thiện hơn. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn cho kế hoạch xây nhà sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Theo landber tổng hợp

Leave a Comment