Long An: Sức hút của thị trường bất động sản mới nổi

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) Long An đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều dự án mới, đến từ những tên tuổi lớn như: Vingroup, Him Lam, T&T group, Vạn Thịnh Phát… Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai, thị trường bất động sản Long An sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển.

Nếu như trước đây, các dự án bất động sản ở Long An thường tập trung chủ yếu ở Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc với hàng loạt các dự án tiêu biểu như Trần Anh Riverside (Trần Anh Group), Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group), KĐT Làng Sen Việt Nam (Phúc Khang)… Thì hiện tại thị tại thị trường này đang có sự mở rộng. Điển hình là BĐS Bến Lức – vốn trước đây khu vực này chỉ tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền thì nay đã thấy xuất hiện thêm nhiều loại hình khác như: nhà phố, biệt thự.

Long An: Sức hút của thị trường bất động sản mới nổi
Long An: Sức hút của thị trường bất động sản mới nổi

Mới đây nhất, một siêu dự án khác có tên gọi là WaterPoint, quy mô lên đến 381 ha cũng đã được Tập đoàn Nam Long chính thức động thổ xây dựng tại khu vực Bến Lức.

Hiện nay, trong số các tỉnh lân cận TP.HCM thì Long An được đánh giá là thị trường mới, hứa hẹn sinh lợi nhuận cao, mang lại nhiều tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước.

Bên cạnh đó, một số khu vực khác như Cần Giuộc, Bến Lức cũng sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM. Do đó, tỉnh này đang hình thành nhiều khu đô thị mới với sự đầu tư lớn và bài bản. Điển hình là dự án khu đô thị khép kín Trần Anh Riverside.

Ngoài ra, hiện nay các dự án hạ tầng TP.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai phát triển mạnh đã kéo gần khoảng cách giữa thành phố với các huyện vùng ven. Đây được xem là điểm cộng, giúp thị trường bất động sản ở khu vực này ngày càng thu hút và phát triển.

Chưa kể, thời gian qua, Long An cũng đã phát triển hàng loạt khu công nghiệp lớn như: KCN Phúc Long, KCN Nhựt Chánh, KCN Phú An Thạnh, KCN Thịnh Phát, KCN Thanh Yến… Tại các KCN này cũng đã hình thành nhiều dự án khu dân cư phục vụ nhu cầu của cán bộ công nhân viên KCN.

Theo các doanh nghiệp bất động sản, trong thời gian tới đây thị trường bất động sản Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ. Đặc biệt với những sản phẩm có chất lượng hạ tầng tốt, tiến độ dự án bàn giao đúng… sẽ trở thành tâm điểm chính của thị trường.

>> Xem thêm

Leave a Comment