Lời khuyên dành cho người mua nhà lần đầu của triệu phú Mỹ

Nhà ở là khối tài sản lớn với giá trị cao vì thế việc mua nhà đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định. Với những người mua nhà lần đầu không thể tránh khỏi những khó khăn, thậm chí mua nhà với giá cao hoặc không phù hợp khi không dành thời gian tìm hiểu kỹ. Người mua nhà lần đầu cần lưu ý điều gì? Cùng lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ vị triệu phú Mỹ dành cho những người mua nhà lần đầu nhé …

Vị triệu phú với khối tài sản 250 triệu USD nhờ kinh doanh bất động sản ông Sidney Torres cho biết, khi ông 20 tuổi ông bà của ông đã vay một khoản tiền để Sidney Torres sửa ngôi nhà đầu tiên. Sau đó ông bán lại ngôi nhà này và dùng khoản tiền lãi để tiếp tục mua ngôi nhà khác bên cạnh tiện nghi hơn.

Lời khuyên dành cho người mua nhà lần đầu của triệu phú Mỹ
Người mua nhà lần đầu cần lưu ý điều gì?

Lời khuyên mà ông Sidney Torres dành cho người mua nhà lần đầu chính là việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về vị trí, khu vực bạn dự định sẽ mua nhà. Sidney Torres có nói rằng, sai lầm lớn nhất mà người mua nhà lần đầu thường mắc phải chính là việc họ thích ngôi nhà đó nhưng lại không hiểu về khu vực nơi ngôi nhà tồn tại…

Vị triệu phú cũng đưa ra lời khuyên khi có ý định mua nhà bạn cần đến khu vực mình mua nhà vào các thời điểm khác nhau. Đến cả buổi sáng, trưa, chiều và tối bởi nếu xem vào buổi tối bạn có thể dò xét được những hoạt động về đêm ở đây ra sao và sau đó cân nhắc xem có phù hợp với nhu cầu và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sau này hay không.

Lời khuyên dành cho người mua nhà lần đầu của triệu phú Mỹ
Vị triệu phú cũng đưa ra lời khuyên khi có ý định mua nhà bạn cần đến khu vực mình mua nhà vào các thời điểm khác nhau

Ông Sidney Torres cũng cho biết thêm về kinh nghiệm trước khi mua đất để xây dựng khu resort hay nhà nhỏ, điều quan trọng với ông là thấy được mặt trời mọc và mặt trời lặn. Và bạn sẽ muốn dành thời gian ở đó cả buổi tối và buổi sáng.

Cũng theo ông, người mua nhà lần đầu cần quan tâm tới điều kiện tiện ích khác như gần bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, giao thông thuận lợi, … “ “Nếu xác định sẽ sinh sống ở ngôi nhà mình sẽ mua trong dài hạn khoảng 10 hay 20 năm thì sẽ không hề lãng phí nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng” ông Sidney Torres nhấn mạnh.

Xem thêm:

Leave a Comment