Lợi ích khi mua nhà chung cư sở hữu 50 năm

Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn tâm lý e dè khi mua nhà chung cư sở hữu 50 năm, vì nghĩ rằng nhà không phải của mình, không sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn, vị trí dự án, chắc chắn đây sẽ là những căn hộ đầu tư sinh lời rất cao.

4 ưu điểm khi mua chung cư sở hữu 50 năm

Căn hộ vẫn được sở hữu lâu dài và cấp sổ hồng

Theo Luật Đất đai hiện hành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất chỉ trong 50 năm để tránh trường hợp chủ đầu tư sử dụng quỹ đất kém hiệu quả sau này.

Tuy nhiên, thời gian quy định áp dụng cho văn phòng, bệnh viện, trường học… trong dự án. Căn hộ chung cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép sử dụng lâu dài và cấp sổ hồng theo đúng quy định của pháp luật khi chủ nhà thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất.

Lợi ích khi mua nhà chung cư sở hữu 50 năm
Lợi ích khi mua nhà chung cư sở hữu 50 năm

Do vậy, mua dự án chung cư sở hữu 50 năm thực chất sẽ không khác gì những dự án sở hữu lâu dài. Sẽ không có chuyện sau 50 năm, người mua nhà sẽ bị mất trắng. Đây là những thông tin không có căn cứ.

Mua được nhà với giá rẻ

Hầu hết các dự án sở hữu 50 năm đều có giá rẻ hơn so với dự án căn hộ được sử dụng lâu dài. Trong khi đa số những công trình dự án 50 năm đều xây dựng và thiết kế tích hợp như: Các căn hộ văn phòng doanh nghiệp SME, start-up thuê lại. Do đó, nếu được lựa chọn, đây sẽ phân khúc có thể sinh lời rất cao.

Bên cạnh đó, do hiện nay nhiều người vẫn chưa có thói quen mua nhà chung cư sở hữu 50 năm nên giá thành những dự án này vẫn còn tương đối rẻ. Nếu tận dụng cơ hội, đây có thể sẽ là cơ hội đầu tư lớn. Theo các chuyên gia địa ốc, trong tương lai, khi mọi thông tin về vấn đề sở hữu không còn hoang mang thì những dự án này sẽ thu hút nhiều người mua.

Cải tạo khi đã xuống cấp

Khi căn hộ chung cư xuống cấp, chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc góp tiền cùng nhau để xây mới. Trong trường hợp, dự án được Nhà nước hoặc doanh nghiệp xây dựng lại, cư dân sẽ được chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm. Còn nếu giá trị nhà mới và nhà cũ chênh nhau, phần thanh toán chênh lệch sẽ dựa vào phương án tái định cư.

Người mua có quyền sử dụng đất xây chung cư

Trong Quy định về Luật nhà ở năm 2014 có quy định rõ ràng, trong trường hợp cả chung cư bị đổ nát thì cư dân vẫn có quyền sử dụng phần đất theo diện tích đã mua. Khi đó, Nhà nước sẽ có trách nhiệm xây dựng lại chung cư cùng với người dân.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment