Làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư BĐS Hà Nội

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp phía Bắc đang thâu tóm quỹ đầu tư BĐS, các dự án lớn ở ở phía Nam. Đặc biệt tại một số thị trường lớn như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Hiện nay TP.HCM, luôn là một trong những khu vực phát triển nhanh của cả nước. về lĩnh vực bất động sản (BĐS), đây trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều dòng vốn trong và ngoài nước. làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư BĐS Hà Nội đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư BĐS Hà Nội
Làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư BĐS Hà Nội

Mới đây, Văn Phú – Invest đã chuyển niêm yết của mã chứng khoán VPI tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với cơ hội thanh khoản cổ phiếu tốt hơn, khả năng huy động vốn tốt hơn cho nhiều dự án mới tại đây. Có thể thấy việc Văn Phú – Invest chuyển sàn niêm yết cho thấy doanh nghiệp này cũng như nhiều đơn vị khác trước đây đang thực hiện mạnh mẽ chiến lược Nam tiến.

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp này, trong vài năm tới, VPI vẫn sẽ có đủ quỹ đất để phát triển tại TP.HCM. Được biết, doanh nghiệp này hiện đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại các quận 1, quận 3, quận 10…với tổng diện tích lên đến 3,2 ha. Theo đại diện Văn Phú – Invest, sắp tới doanh nghiệp sẽ phát triển một số dự án cao cấp tại những khu đất này.

Trước đó, làn sóng Nam tiến của các nhà đầu tư Hà Nội phát triển mạnh ở các thị trường mới như; Bình Dương, Đồng Nai… Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, với việc phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ thương mại, quy mô đô thị lớn… , thị trường TP.HCM hứa hẹn sẽ ngày càng sôi động hơn nữa, khi đón nhận lượng lớn người mua nhà từ các tỉnh phía Bắc.

Điển hình là Sunshine Group – một trong những “ông” lớn của BĐS phía Bắc, cũng đã tuyên bố sẽ đầu tư một khu phức hợp hiện đại tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Được biết, dự án Sunshine Sky Garden sẽ là một tòa tháp đôi cao 36 tầng có tầm nhìn trực diện về phía quận 1, với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Hay dự án The Metropole Thủ Thiêm của Công ty CP Quốc Lộc Phát (Hà Nội) cũng đã được triển khai với tổng số vốn đầu tư lên đến 7.200 tỷ đồng. Gần nhất là một nhóm các nhà đầu tư BĐS lớn tại Hà Nội cũng đã bắt tay nhau thâu tóm một quỹ đất ngay trung tâm quận 1. Theo thông tin từ các chủ đầu tư, đầu năm 2019, các doanh nghiệp này sẽ phát triển bên bờ sông Sài Gòn một dự án gồm 5 block căn hộ chung cư cao cấp, view nhìn ra trung tâm bán đảo Thủ Thiêm.

Trước kia, các doanh nghiệp phía Nam vẫn được đánh giá là có công nghệ phát triển BĐS tốt hơn. Song thực tế vài năm gần đây, công nghệ và sự chuyên nghiệp trong đầu tư BĐS của các doanh nghiệp phía Bắc cũng đã được cải thiện rất nhanh.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, TP.HCM là địa phương luôn có mức GDP cao nhất nước, tốc độ đô thị hoá cao. Xét về lĩnh vực BĐS, đây cũng là một thị trường năng động và lớn nhất nước, đặc biệt là giá đất cũng được xem là còn “mềm” so với nhiều thành phố khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, ghi nhận khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu cho thấy, hiện nay các căn hộ cao cấp cho thuê ở trung tâm TP.HCM có tỷ suất sinh lợi hằng năm trên 8% trong khi tại thị trường Hà Nội chỉ dao động mức 2-4,5%. Chính điều này đã khiến làn sóng Nam tiến của các doanh nghiệp BĐS phía Bắc đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Xem thêm: mua chung cư giá rẻ

Leave a Comment