Làm thế nào để bán nhà nhanh chóng, dễ bán và được giá?

Đối với nhà đầu tư bất động sản, việc bán nhà nhanh chóng, được giá giúp mang về lợi nhuận cao. Tuy nhiên một ngôi nhà cần bán muốn tăng thêm giá trị cần tạo được ấn tượng tốt cho người mua, đặc biệt cần chú trọng hơn vào hệ thống chiếu sáng, màu sơn và cả biển số nhà …

Dù ngôi nhà bạn sở hữu để ở hay để đầu tư muốn bán thì ấn tượng đầu tiên vẫn rất quan trọng. Chuyên gia phân tích thị trường bất động sản người Australia từng nói, thực tế người mua nhà qua các kênh rao vặt hay lái xe qua nhà bạn sẽ đưa ra phán quyết chỉ trong 0,1 giây. Vì thế để ngôi nhà bạn cần bán tăng giá trị hơn chuyên gia đưa ra 5 bước giúp bạn bán nhà nhanh chóng, được giá.

Làm thế nào để bán nhà nhanh chóng, dễ bán và được giá?

Thứ nhất, chú ý tới hệ thống chiếu sáng

Ngôi nhà bạn đang cố gắng bán nhà cần chú ý tới tâm điểm là ánh sáng. Chuyên gia thiết kế nhà ở cho rằng ánh sáng có thể nâng giá trị ngôi nhà nhưng cũng có thể gây phá hủy toàn bộ giá trị ngôi nhà. Nếu ngôi nhà quá tối hay thiếu sáng thì nhiều khả năng người mua sẽ không thích để chọn mua.

Một ngôi nhà có ánh sáng tốt và gây được ấn tượng ngay từ ban đầu nên sử dụng đèn treo tường hoặc đèn trang trí pendant light. Chuyên gia cũng đã từng chia sẻ trên blog của mình rằng, ánh sáng hiên bị hỏng sẽ không bao giờ thu hút người mua lựa chọn nhà của mình.

Làm thế nào để bán nhà nhanh chóng, dễ bán và được giá?
chú ý tới hệ thống chiếu sáng

Thứ 2, tấm thảm chùi chân

Dù chỉ là chi tiết rất nhỏ trong ngôi nhà và thường ít gây sự chú ý đến nhưng món đồ này cũng là tác nhân góp phần gia tăng giá trị ngôi nhà, gây thiện cảm với người mua bởi sự chăm chút tới từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn tấm thảm phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà, đừng tiếc rẻ mà chọn tấm thảm kém chất lượng. Ưu tiên loại thảm dày có họa tiết đẹp mắt.

Làm thế nào để bán nhà nhanh chóng, dễ bán và được giá?
tấm thảm chùi chân

Thứ 3, màu sơn ngôi nhà

Bên cạnh yếu tố ánh sáng thì màu sắc của ngôi nhà cũng chính là chìa khóa quan trọng cho một mặt tiền hút khách. Chuyên gia Cherie – Australia khuyên bạn nên thêm những gam màu sắc thú vị vào phần cửa trước hay lối vào nhà. Nếu trước cửa nhà là khu vườn có đủ màu sắc đỏ, vàng của hoa cỏ thì chủ nhà có thể lặp lại màu sắc này phần phía trước cửa nhà.

Thứ 4, cây cối xung quanh nhà

Cây cối, thiên nhiên mang tới cho con người cảm giác hứng khởi, ấn tượng sâu hơn khi ghé thăm xem nhà. Cây cối chính là cách làm hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm giúp ngôi nhà tăng thêm phần giá trị. Bạn nên lựa chọn cây có chiều cao và hình dạng lá khác nhau để ngôi nhà thêm đẹp hơn. Nếu ngôi nhà không gian chật hẹp thì bạn có thể thêm cây cối bằng cách treo các giỏ cây, giỏ hoa phần trước nhà.

Làm thế nào để bán nhà nhanh chóng, dễ bán và được giá?
cây cối xung quanh nhà

Thứ 5, biển số nhà

Đây cũng là yếu tố không kém phần quan trọng giúp tác động tới tâm lý của người mua nhà. Biển số nhà cần hiển thị rõ ràng để người mua dễ tìm và nhận biết. Thay vì đặt biển số sau phía hàng rào thì bạn nên đặt biển số cạnh cửa  cổng hay hộp thư ở cổng nhà.

Xem thêm:

Leave a Comment