Kinh nghiệm mua nhà trả góp Hà Nội an toàn

Thời gian qua, thị trường bất động sản trong nước vẫn còn tiềm ẩn rủi ro. Điều này đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của người mua chung cư trả góp. Tuy nhiên với những người có thu nhập thấp thì rõ ràng để sở hữu một căn hộ của riêng mình thì mua nhà với hình thức trả góp là một sự lựa chọn tối ưu. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn mua nhà trả góp Hà Nội an toàn.

Thế nào là mua nhà cư trả góp?

Hiện nay hình thức mua chung cư trả góp được rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Người mua không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay khoảng 70%. Như vậy, số tiền vay gốc và lãi sẽ được người mua trả dần theo thời gian thanh toán.

5 bí quyết mua nhà trả góp Hà Nội

  1. Cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính

Điều đầu tiên trước khi mua nhà trả góp Hà Nội là bạn phải tính toán và cân nhắc điều kiện tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp. Về yếu tố này, các chuyên gia tài chính khuyên người mua cần phải xác định rõ số tiền vay, tiền trả lãi và gốc hàng tháng sau khi mua để chuẩn bị tài chính. Người mua cũng cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình, để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

  1. Vị trí dự án

Ngoài yếu tố tài chính, thì vị trí dự án cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi mua nhà trả góp. Bạn phải xem xem vị trí chung cư có gần các tiện ích công cộng như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc…hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về không gian sống và tình hình an ninh trật tự xung quanh khu vực bạn định mua.

  1. Pháp lý của dự án

Dự án nhà bạn định mua phải có tính pháp lý rõ ràng. Có nghĩa là chủ đầu tư dự án phải hoàn toàn sở hữu dự án, chưa chuyển nhượng cho bất kỳ ai và không nằm trong danh sách quy hoạch, không được đền bù của nhà nước. Khi mua nhà trả góp Hà Nội, khách hàng cần phải xác định thông tin này tại chính quyền địa phương – nơi dự án đang xây dựng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản, thường một dự án tổ hợp sẽ tốt hơn nhiều dự án chung cư đơn lẻ. Nguyên nhân là mô hình dự án tổ hợp giúp cư dân dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ như siêu thị, nhà hàng, bể bơi… ngay trong dự án.

  1. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Thị trường địa ốc 2019: Không quá quan ngại với siết chặt tín dụng

Ngay sau khi đã xác định tính pháp lý của dự án, bạn nên lựa chọn chủ đầu tư của dự án. Bạn hãy tìm hiểu xem chủ đầu tư của dự án đã thực hiện những dự án nào trước đó hay chưa. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi mua căn hộ trả góp Hà Nội. Vì thực tế hiện nay trên thị trường bất động sản xảy ra không ít vấn đề lùm xùm, mâu thuẫn liên quan giữa người mua với các chủ đầu tư như giao nhà chậm tiến độ, vi phạm cam kết hợp đồng…. Còn nếu trong trường hợp dự án bạn mua là chủ đầu tư mới, thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp này.

  1. Hợp đồng rõ ràng

Trước khi chính thức ký hợp đồng, người mua cần đọc kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng. Giá cả, tiến độ thanh toán, nội thất căn hộ (nếu có) cần phải được quy định rõ trong hợp đồng để tránh phát sinh, chi phí không hợp lý.Ngoài ra, người mua cũng nên tham khảo giá các loại phí sau khi nhận nhà như phí bảo trì, gửi xe, an ninh…

Hi vọng những chia sẻ trong biết sẽ giúp bạn tìm mua được một dự án chung cư trả góp Hà Nội phù hợp.

Leave a Comment