Kinh nghiệm mua nhà đất mới nhất theo xu thế hiện nay

Thị trường bất động sản không ngừng thay đổi kéo theo đó là tâm lý và nhu cầu của con người chúng ta cũng dần thay đổi theo. Trong mua bán nhà đất cũng vậy, việc tâm lý người mua thay đổi khiến nhu cầu bán của thị trường này cũng ngày càng đa dạng hơn…

Kinh nghiệm mua nhà đất mới nhất theo xu thế hiện nay

Người mua nhà không chỉ dựa vào giá cả

Nếu như trước đây khi chọn mua nhà đất yếu tố vị trí và giá cả là 2 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng lớn tới việc xuống tiền đầu tư thì hiện nay chất lượng cuộc sống đang được người mua nhà quan tâm mạnh mẽ hơn. Đặc biệt sau hàng loạt vụ tranh chấp xảy ra giữa cư dân và chủ đầu tư khiến số lượng giao dịch mua bán căn hộ chung cư giảm đi đáng kể, người mua ngày càng thận trọng hơn và quyết định dựa trên nhiều yếu tố hơn.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất hiện nay ngoài việc căn cứ vào giá thành, vị trí người mua còn quan tâm tới những tiêu chí về thiết kế, hệ thống an ninh, tiện ích nội ngoại khu, không gian xanh, mật độ xây dựng, các chương trình chăm sóc, bảo vệ cộng đồng, …Những dự án có các tiện ích đồng bộ như khu vui chơi giải trí, bể bơi, trường học, bệnh viện, siêu thị, … là những điểm cộng tuyệt vời cho giá trị của căn hộ. Nó cũng ảnh hưởng lớn tới quyết định xuống tiền mua nhà của người mua.

Kinh nghiệm mua nhà đất mới nhất theo xu thế hiện nay
Người mua nhà không chỉ dựa vào giá cả

Ngoài ra, không chỉ riêng người mua nhà mà các chủ đầu tư khi thực hiện dự án cũng rất coi trọng các tiêu chí này bởi hạ tầng, không gian, tiện ích nếu được thực hiện đầu tư tốt việc thu hút khách hàng của các dự án này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mua nhà đất vào ngày mưa

Tình trạng ngập úng tại các khu vực thành phố lớn đang là vấn đề nghiêm trọng được người mua nhà quan tâm khi chọn mua. Nếu như trước đây chủ yếu người mua sẽ chọn ngày có thời tiết nắng ráo để đi xem nhà thì hiện tại nhiều người đã chọn xem nhà ngày mưa. Trước đây người mua cho rằng việc thời tiết nắng ráo hay mưa cũng không ảnh hưởng tới vị trí, diện tích và thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên hiện nay khi quy hoạch hạ tầng đang ngày càng quá tải việc xem nhà ngày mưa sẽ giúp khách đánh giá chính xác nhất về chất lượng của ngôi nhà cũng như tình trạng ngập úng tại khu vực giao thông quanh đó.

Sau những đợt mưa lớn nếu đi xem nhà khách hàng sẽ biết được độ cao của nền nhà và đường và biết được nhà có bị ngập hay thấm dột không, hệ thống thoát nước khu vực này có tốt không? Đặc biệt sau đợt mưa lớn vừa qua tại Hà Nội nhiều khu vực ngập úng đã lộ rõ vì thế để hạn chế ảnh hưởng cho cuộc sống sau này nhiều người chọn đi xem nhà vào mùa mưa để đánh giá khách quan nhất.

Kinh nghiệm mua nhà đất mới nhất theo xu thế hiện nay
Mua nhà đất vào ngày mưa

Mua nhà đất vào tháng “cô hồn” – “tháng ngâu”

Hiện nay tâm lý của người mua nhà về việc né tránh mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch đã có sự thay đổi. Quan niệm không nên mua nhà vào tháng cô hồn đang dần bị phai nhòa trong 2 năm trở lại đây.

Tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư tung ra thị trường nhiều sản phẩm cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu. Vì thế trong những năm gần đây số lượng giao dịch trong tháng 7 âm lịch so với những tháng liền kề không có nhiều sự thay đổi, tính thanh khoản tại nhiều dự án vẫn đạt con số khá ấn tượng.

Theo nhiều ý kiến kinh nghiệm chỉ ra rằng tháng cô hồn cũng chính là thời điểm “cơ hội vàng” xuống tiền đầu tư nhà đất. Thời điểm này lượng người mua không nhiều khách mua càng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý với nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Chọn mua căn hộ chung cư ở tầng 13

Trong đầu tư bất động sản rất nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng kiêng kỵ lựa chọn số 13 chẳng hạn như căn hộ tầng 13, hoặc những số không được cho là may mắn như tầng 4 và tầng 7. Nhiều chủ đầu tư khắc phục quan niệm này bằng cách nối tầng 12 và tầng 13 với nhau. Tuy nhiên trong những năm gần đây tâm lý né tránh tầng 13 cũng dần thay đổi. Các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà đất vẫn đánh số tầng 13 nhưng chủ động đề xuất mức giá thấp hơn những tầng khác để thu hút khách mua căn hộ. Thậm chí những dự án mở bán tầng 13 có giá rẻ hơn những tầng khác từ 5 trăm đồng đến 1 triệu đồng trên m2.

Để tiết kiệm chi phí mua nhà đất nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn mua căn hộ tầng 13 khi chất lượng các căn hộ này cũng tương tự những tầng khác mà chủ nhà còn tiết kiệm tới hàng trăm triệu đồng. Số tiền chênh lệch này bạn có thể mua sắm đồ nội thất trong gia đình thay vì phải lo lắng cho khoản chi phí này.

Xem thêm:

Leave a Comment