Kinh nghiệm chọn vị trí mua nhà đẹp, thuận tiện

Nhà ở là tài sản có giá trị rất lớn nên việc chọn mua nhà có ý nghĩa rất quan trọng. Khi mua nhà ngoài việc quan tâm tới giá cả, chất lượng thì vị trí mua nhà có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sau này của gia đình bạn…

Không phải ngẫu nhiên giá trị của bất động sản lại phụ thuộc rất lớn vào vị trí xây dựng. Những dự án căn hộ chung cư hay những ngôi nhà đất nền tại các vị trí vàng thuận lợi trong đi lại và làm ăn thường có mức giá cao hơn so với nhà trong ngõ hay vị trí xấu hơn. Đặc biệt những khu vực hệ thống tiện ích như công viên, trường học, bệnh viện, chợ, … phát triển khu vực ấy giá cả nhà đất được tăng thêm điểm cộng trong giá trị lớn.

Vậy khi mua nhà bạn cần lưu ý những gì khi lựa chọn vị trí. Những kinh nghiệm dưới đây có thể giúp bạn chọn lựa được vị trí mua nhà đẹp, thuận tiện nhất.

Lựa chọn vị trí mua nhà gần cơ quan làm việc, trường học của con

Dù bạn chọn mua nhà ở trong phân khúc nào thì vị trí và giao thông là yếu tố hàng đầu bạn cần đặt ra. Vấn đề khoảng cách ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt sau này của cả gia đình. Tốt hơn hết nên lựa chọn mua nhà cách nơi làm việc hoặc trường học của con không quá 5 km.

Việc nhà gần trường hay nơi làm việc giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Chẳng hạn như mỗi ngày bạn mất tới 30 phút đưa con tới trường, 30 phút tới cơ quan làm việc như vậy bạn sẽ mất tới 2 tiếng di chuyển đi lại mỗi ngày, 48 tiếng di chuyển mỗi hàng tương đương với 6 ngày làm việc theo giờ hành chính.

Kinh nghiệm chọn vị trí mua nhà đẹp, thuận tiện
Lựa chọn vị trí mua nhà gần cơ quan làm việc, trường học của con

Đặc biệt nếu gia đình bạn ở riêng, bố mẹ hay người thân ở cùng trong thành phố bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn vị trí để thuận tiện cho việc thăm nom hay thường xuyên tới nhà chơi dễ dàng hơn.

Vị trí mua nhà có nhiều tiện ích công cộng được ưu tiên

Khi quyết định cân nhắc lựa chọn nơi ở mới bạn nên có sự tìm hiểu về hệ thống tiện ích trong khu vực này. Chú ý tới mạng lưới cung cấp điện nước bằng cách hỏi thăm hàng xóm xem liệu khu vực này có thường xuyên bị cắt điện, cắt nước hay không? Tình trạng ngập úng vào mùa mưa như thế nào?

Khoảng cách từ nhà tới chợ, trung tâm giải trí cũng là việc bạn có thể cân nhắc. Lựa chọn nhà cách bệnh viện khoảng 5 km cũng là một điểm cộng cần thiết với những gia đình có con nhỏ hay người già.

Kinh nghiệm chọn vị trí mua nhà đẹp, thuận tiện
Vị trí mua nhà có nhiều tiện ích công cộng được ưu tiên

Không gian sống trong lành, sạch sẽ

Chọn lựa vị trí không đơn thuần để ở nếu bạn không có ý định kinh doanh thì nên chọn khu vực yên tĩnh, ít xe cộ đi lại qua nhà hằng ngày. Có rất nhiều người mua nhà do không tìm hiểu kĩ vô tình mua gần các khu vực có cơ sở sản xuất như dệt may, gò hàn, … ảnh hưởng lớn tới không gian sống.

Nhà gần công viên hay hồ nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe con người. Hằng ngày bạn có thể thuận tiện đi hóng mát, đi bộ thư giãn và có không gian vui chơi cho con trẻ.

Tìm hiểu về hàng xóm xung quanh

Trước khi quyết định mua nhà hãy dành thời gian tìm hiểu, trò chuyện cùng với hàng xóm sống xung quanh khu vực. Việc trò chuyện này sẽ giúp bạn hiểu được cách cư xử, văn hóa của khu dân cư nơi đây. Bạn nên lựa chọn khu vực hàng xóm có trình độ dân trí cao, đều có việc làm khu vực sinh sống nhà bạn sẽ trở nên văn minh hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment