Kinh nghiệm chọn vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ

Hiện nay, kinh doanh cho thuê phòng trọ là kênh đầu tư khá phổ biến, và sinh lời cao. Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh hàng thàng luôn diễn ra suôn sẻ, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải biết chọn vị trí đẹp và phù hợp. Đây là yếu tố có thể quyết định đến 90% thắng lợi. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ, bạn có thể tham khảo.

Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công

Tại sao nói rằng vị trí lại quyết định đến 85 – 90% sự thành công khi bạn kinh doanh phòng trọ. Việc có được một vị trí tốt sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được rằng mình đương nhiên sẽ tiếp cận với khách hàng tốt hơn và tạo ra được nhiều yếu tố thuận lợi hơn khi kinh doanh. Cụ thể, lý giải tại sao kinh doanh cho thuê nhà trọ thì vị trí lại quan trọng đến thế là bởi vì:

– Vị trí tốt sẽ giúp khách hàng tìm thấy dễ dàng hơn: Khi bạn kinh doanh cho thuê phòng trọ, nếu vị trí của bạn tốt, dễ tìm, khách thuê sẽ chẳng cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nơi bạn cho thuê phòng. Đồng thời nếu vị trí của bạn mà tốt, tiện đường di chuyển, gần nhiều các nơi như chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị… thì chắc chắn sẽ có nhiều người tìm tới vì có thể giúp cho bạn cho thuê được tối đa số phòng mà mình có, không lo đến việc bị trống phòng.

– Vị trí tốt, tăng tính cạnh tranh: Thị trường cho thuê phòng trọ Hà Nội hay những nơi khác như TPHCM cực kỳ sôi động. Bởi đó là những nơi có rất nhiều trường học, khu công nghiệp nên tập trung rất nhiều sinh viên, công nhân từ các nơi khác đổ về. Việc có một vị trí phòng trọ thuận lợi, tiện đi lại sẽ giúp bạn tăng tính được tính cạnh tranh hơn so với những nơi khó tìm kiếm và di chuyển khó khăn.

Người thuê trọ sẵn sàng bỏ ra một số tiền cao hơn trong khả năng để chọn nơi tiện di chuyển hơn so với nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ mà không đi lại thuận tiện được. Vị trí phòng trọ nếu tốt sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng được tính cạnh tranh khi cho thuê

Từ việc thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh, yếu tố về vị trí sẽ quyết định đến việc kinh doanh của bạn có đắt hàng hay không. Vậy làm thế nào để có được một vị trí tốt khi kinh doanh cho thuê phòng trọ đây? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Dựa vào những yếu tố nào để đánh giá vị trí kinh doanh phòng trọ cho thuê tốt

Để đánh giá xem vị trí bạn chọn để kinh doanh cho thuê trọ có tốt hay không thì bạn có thể chú ý tới những yếu tố sau đây:

– Dễ để khách hàng tìm thấy không: Không cần thiết bạn phải chọn vị trí cho thuê là ở mặt đường nhưng cũng nhớ rằng đừng đến mức lắt léo quá khiến người thuê trọ có nguy cơ chẳng bao giờ có thể tìm được đường vào đó, trừ phi bạn đã có sẵn đất ở vị trí đó thì việc xây dựng lên xong sẽ cần 1 bài toán quảng cáo để khách hàng biết đến bạn.

– Có đủ để xây dựng phòng trọ nhiều phòng, cơi nới hoặc xây dựng thêm nếu có nhu cầu không?

– Việc di chuyển từ phòng trọ bạn cho thuê đến những nơi khác hư trạm chờ xe bus có thuận tiện, có đi bộ đến chợ hay trường học nào đó gần hay không? Hãy tự đặt ra rằng vị trí của bạn nếu di chuyển đến những nơi đó mà tốt thì mặc định rằng nơi bạn chọn kinh doanh cho thuê phòng trọ sẽ thuận lợi hơn.

Xem thêm thông tin thuê chung cư tại đây

Leave a Comment