Kinh nghiệm chọn mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang có dự định mua nhà ở Hà Nội nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua? Hôm nay landber.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm chọn mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội để lựa chọn căn hộ thích hợp nhất …

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư tại Hà Nội người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thông tin dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như việc lên kế hoạch tài chính chi tiết chuẩn bị cho việc mua nhà diễn ra thuận lợi.

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

1. Xác định rõ nguồn tài chính cá nhân

Với những gia đình lựa chọn mua căn hộ giá rẻ theo hình thức trả góp ngân hàng thì việc xác định tài chính cá nhân là vô cùng cần thiết. Nắm rõ và dự trù khoản tài chính của bản thân để làm căn cứ lựa chọn căn hộ phù hợp. Người mua nhà cũng cần hiểu rõ về cách tính lãi, số tiền lãi phát sinh sau khi mua nhà để cân đối tài chính sao cho thích hợp.

Các chuyên gia tư vấn tài chính đưa ra những lời khuyên cho người vay tiền mua căn hộ chung cư trả góp như sau:

– Không nên vay mua nhà quá 50% giá trị của căn hộ dự định mua. Việc này sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu hợp lý hơn, tránh rơi vào tình trạng áp lực tài chính.

– Nếu vay quá 50% giá trị căn hộ phải đảm bảo về mức thu nhập hàng tháng bạn kiếm được có ổn định và lâu dài hay không? Đừng liều lĩnh trước quyết định mua nhà này!

2. Tìm hiểu kỹ càng thông tin dự án căn hộ chung cư sắp mua

Sau khi xác định rõ về thu nhập và tài chính việc tiếp theo người có nhu cầu mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội cần làm chính là việc nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin dự án căn hộ định mua. Các tiêu chí cần xem xét như: vị trí, thiết kế, chất lượng của căn hộ. Trong đó vị trí đóng vai trò rất quan trọng mà người mua cần xem xét thật kỹ. Vị trí mua căn hộ chung cư đó có thuận tiện cho đi lại hay không? Khoảng cách từ nơi làm việc về nhà có xa hay không? ..

Người mua căn hộ chung cư cũng cần cân nhắc đừng vội thấy rẻ mà chấp nhận mua nhà xa trung tâm bởi việc đi lại sẽ phát sinh chi phí rất nhiều mà còn ảnh hưởng tới thời gian, sức khỏe sau này của bạn.

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội - landber.com
Tìm hiểu kỹ càng thông tin dự án căn hộ chung cư sắp mua

3. Tìm hiểu thông tin về năng lực của chủ đầu tư dự án

Đánh giá năng lực của chủ đầu tư dự án giúp người mua hạn chế được rủi ro phát sinh sau này, nhất là những tranh chấp về pháp lý.

Cách đánh giá năng lực của chủ đầu tư thông qua các dự án họ đã từng thực hiện. Người mua nên tìm hiểu thông tin qua khách hàng đã từng mua và sinh sống tại căn hộ mà chủ đầu tư đó xây dựng. Với những chủ đầu tư mới cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin, tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đó.

4. Tìm hiểu kỹ càng về tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư giá rẻ

Trong quy định mua căn hộ chung cư việc kiểm tra tính pháp lý của dự án là bước không thể thiếu. Các giấy tờ người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bao gồm: giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, kiểm tra giấy chứng nhận về nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Lưu ý người mua cần tìm hiểu căn hộ đó đã được rao bán, cầm cố hay trong diện đền bù, giải tỏa hay không.

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội - landber.com
Kiểm tra về thiết kế căn hộ

5. Kiểm tra về thiết kế căn hộ

Phần lớn căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích khá eo hẹp trong khoảng từ 40m2 đến 80m2 vì thế việc bố trí, sắp xếp không gian trong căn hộ cũng cần lưu ý. Nên lựa chọn căn hộ có thiết kế đón ánh sáng, đón gió để tránh cảm giác bí bách, chật hẹp.

6. Kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng mua bán

Bước cuối cùng khi mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội chính là  kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán nhà. Với những căn hộ giá rẻ đã sử dụng người mua có thể xem xét về chất lượng, giá cả và các chi phí khác qua những người dân sống tại đó. Còn với những căn hộ trong giai đoạn thực hiện bạn cần yêu cầu chủ đầu tư có một phụ lục đi kèm với hợp đồng mua bán. Phụ lục này thể hiện sự cam kết của chủ đầu tư về mặt thời gian hoàn thành, bàn giao căn hộ và cam kết về chất lượng của căn hộ đó.

Mua căn hộ chung cư giá rẻ ở Hà Nội vốn là phân khúc luôn cháy hàng vì thế người mua cần nhanh chóng tận dụng cơ hội nhưng vẫn cần đảm bảo về các tiêu chí trên. Chúc các bạn sớm tìm mua được căn hộ ưng ý nhất!

Xem thêm:

Leave a Comment