Không thể bỏ qua 3 vị trí phong thủy quan trọng trong căn nhà

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà của bạn, gia chủ quan tâm tới phong thủy sẽ tránh được những vận hạn đồng thời tăng vượng khí giúp con đường công danh phát tài, sức khỏe dồi dào…Những vị trí phong thủy quan trong nhà nếu bạn biết cách bày trí đúng sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia đình về cả sức khỏe, công danh, tiền tài,.. Những vị trí đặc biệt chú ý trong phong thủy nhà ở là cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp

Đối với cửa chính trong phong thủy

Cửa chính được coi là yếu tố quan trọng đầu tiên khi nói tới phong thủy nhà ở. Đây là nơi nguồn khí lưu thông tới toàn bộ ngôi nhà và cửa chính cũng có ý nghĩa như một sự kết nối giữa bên ngoài và bên trong thể hiện cả 2 yếu tố nội – ngoại.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa chính có tác dụng quan trọng trong phong thủy nhà ở và chiếm tới 80% mọi sự cát hung trong gia đình. Do vậy một số kiêng kị trong phong thủy nhà ở cần chú ý đặc biệt tới cửa chính.

Không thể bỏ qua 3 vị trí phong thủy quan trọng trong căn nhà
Cửa chính được coi là yếu tố quan trọng đầu tiên khi nói tới phong thủy nhà ở

Một số lưu ý khi thiết kế cửa chính theo phong thủy

– Đối với căn hộ chung cư không nên thiết kế hay chọn căn hộ có cửa chính đối diện với thang máy.

– Không để cửa quá cao hoặc quá thấp

– Tối kị cửa trước và cửa sau thành một đường thằng

– không nên để cửa chính đối diện với đường lớn, cột điện hay ngõ cụt

– Hạn chế đặt gương đối diện cửa chính

– Giường ngủ không nên đối diện cửa chính

– Không nên để góc nhìn từ cửa chính xuyên bếp…

Để cho ngôi nhà thêm sinh động bạn cũng nên trang trí những vật liệu trang trí mang cảm giác vui tươi, an lành tại cửa chính. Những vật liệu có ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ sẽ khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình thêm phấn chấn, vui tươi. Một chậu cây xanh cũng là một điểm nhấn lí tưởng vừa mang cảm giác vui tươi, tràn ngập sức sống và cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài và tài lộc cho gia chủ.

Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày hoạt động làm việc. Nghiên cứu cho thấy con người chúng ta dành ⅓ cuộc đời để ngủ vì thế phòng ngủ là nơi quan trọng của căn nhà bạn. Việc bố trí phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang tới những giấc ngủ ngon tinh thần khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Ngược lại nếu phong thủy phòng ngủ bố trí sai lệch sẽ mang tới cho gia chủ không ít những phiền toái.

Không thể bỏ qua 3 vị trí phong thủy quan trọng trong căn nhà
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày hoạt động làm việc

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

– Giường trong phòng ngủ nên đặt tựa vào một bức tường không nên đặt giữa phòng và không có điểm tựa. Bạn cũng nên sắp xếp sao cho có thể lên xuống giường được từ cả 2 phía.

– Tối kị trong phong thủy phòng ngủ là việc đặt gương đối diện với giường ngủ nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và hạnh phúc vợ chồng.

– Không nên đặt giường ngủ tầng dưới bên dưới nhà vệ sinh tầng trên nó sẽ mang tới nhiều điều không may mắn.

– Phòng ngủ nên thiết kế vuông vức không nằm dưới các thanh xà để giấc ngủ của bạn được sâu và ngon hơn, không bị giảm sút.

– Kê giường tránh những nơi bị nhiều ánh nắng chiếu vào dễ gây bức xúc cho gia chủ.

Bên cạnh đó việc chọn vị trí đặt giường cùng các vị trí khác trong phòng ngủ như bàn trang điểm, bàn làm việc, tủ quần áo… cũng cần được chú ý. Điều tối kị khi kê đồ đạc trong phòng ngủ là để những góc nhọn của đồ đạc hướng vào giường ngủ. Bạn cũng không nên đặt quá nhiều thiết bị điện tử và cây xanh trong phòng ngủ để hạn chế ảnh hưởng tới giấc ngủ…

Đối với phòng bếp

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình và cũng là nơi gia đình sum vầy, đoàn kết vì thế đây cũng chính là không gian quan trọng trong phong thủy. Phòng bếp là nơi cung cấp thức ăn của gia đình tượng trưng cho tài chính, tiền tài. Phòng bếp nên được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên.

Không thể bỏ qua 3 vị trí phong thủy quan trọng trong căn nhà
Phòng bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình

Một số lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà bếp

– Không nên đặt bếp nấu ở giữa phòng bởi tứ phía không có chỗ dựa sẽ khiến gia đình bạn không ổn định, tiền tài sa sút và tinh thần suy yếu.

– Không nên để góc nhọn chĩa vào bếp bởi các góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất nguy hại.

– Bếp nấu cũng kị gần nước bởi quan niệm phong thủy về Thủy – Hỏa.

– Nên tạo khoảng cách nhất định giữa bếp và bồn rửa bởi nếu quá gần ống nước thì thủy hỏa xung đột dễ gây nguy hiểm, không may mắn.

– Bếp nấu cũng không nên đặt đối diện đường đi hay cửa chính vì quan niệm bếp là nơi nấu ăn nuôi dưỡng con người vì thế không được để luồng khí từ ngoài xung thẳng vào.

Xem thêm:

Leave a Comment