Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang

Nét độc đáo, thu hút bất kỳ ai khi bước chân vào ngôi nhà này chính là kiến trúc của mái nhà. Lấy ý tưởng từ đời sống nông nghiệp, chủ nhân của căn nhà đã thiết kế một ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang rất đẹp và lạ mắt.

Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thangTheo chia sẻ của của nhân ngôi nhà này, mái nhà được tạo thành từ 9 bậc thang bằng bê tông. Để bảo vệ nhà khỏi điều kiện thời tiết do vậy mà mỗi bậc thang đều phủ kín thực vật. Ngoài ra với kiến trúc này cũng giúp ngôi nhà hạn chế được lượng bụi, tiếng ồn và nhiệt. Ngoài ra, một hệ thống ống dẫn lắp dưới mái còn giúp dẫn nước, để các cây cối được thường xuyên được tưới.Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thangNgoài ra với thiết kế 3 tầng, ngôi nhà được bố trí đầy đủ các khu chức năng trong đó sân chơi dành cho trẻ em, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ dành cho khách ở tầng trệt, ba phòng ngủ chính nằm ở tầng hai, phòng làm việc ở tầng trên cùng và từ đây các thành viên có thể dễ dàng đi ra sân thượng.

Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang
Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang

Hầu hết, nội thất bên trong đơn giản, nhiều khoảng trống để gia chủ tự mình trang trí và sáng tạo. Đặc biệt, giường ngủ thiết kế theo kiểu truyền thống và có thể quan sát thấy ‘khu vườn’ bằng ruộng bậc thang bên ngoài. Bàn làm việc được thiết kế ở tầng trên cùng nơi có sân thượng thông thẳng ra vườn.
Dưới đây là những hình ảnh về ngôi nhà:

Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà có mái hình ruộng bậc thang

>> xem thêm

Leave a Comment