• Home
  • |
  • Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi 1983 Nhất

Tháng Mười Một 1, 2021

Các Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi 1983 Nhất

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ ứng với một hướng nhà phù hợp nhất định. Vậy, Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 là hướng nào? Hãy cùng tapchidiaoc.org tìm hiểu chi tiết nhé.

HƯỚNG NHÀ TUỔI QUÝ HỢI 1983

Tổng Quan Về Các Hướng Nhà

Trong phong thủy đã có câu: “Nhất vị, nhì hướng” vị trí ngôi  nhà và hướng nhà là điều không thể thay đổi, vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, có 8 hướng khi làm nhà cần phải quan tâm:

8 HƯỚNG NHÀ

4 Hướng Tốt

Tây Nam (Sinh khí): Mang đến tài lộc, danh tiếng, công việc.

Tây (Diên Niên) : Tình cảm gia đình gắn kết, hạnh phúc.

Tây Bắc (Thiên Y): Mang đến sức khỏe, tránh bệnh tật.

Đông Bắc (Phục Vị): Mang đến may mắn cho công việc, tinh thần sảng khoái

4 Hướng Xấu

Nam(Hoạ Hại): Mang lại sự xui xẻo, thị phi.

Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tiền bạc hao hụt, trắng tay, có thể họa chết người.

Đông (Lục Sát): Họa gia đình lục đục, mâu thuẫn.

Bắc (Ngũ Quỷ): Tai họa bất ngờ, công việc trì trệ

Tổng Quan Về Tuổi Quý Hợi

Năm sinh: 1983

Năm Can Chi: Quý Hợi

Quẻ Mệnh

  • Nam: Cung Cấn (thổ) – hướng Đông Bắc ( Thuộc tây tứ mệnh)
  • Nữ: Cung Đoài (Kim) – hướng Tây (Thuộc Tây Tứ Mệnh)

Ngũ Hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Tính Cách

  • Nam: Nam sinh năm 1983 là người ngay thẳng, thật thà, luôn thích giúp đỡ người khó khăn mà không cần trả ơn. Mang sự phấn đấu, nỗ lực hết mình vì thế đa phần sẽ đạt được mối quan hệ tốt và thành công trong cuộc sống,
  • Nữ: Nữ tuổi Quý Hợi là người kiên nhẫn, chịu khó. Là người thích đơn giản, nhẹ nhàng không thích màu mè, lòe loẹt. Luôn dung hòa, cân bằng được cuộc sống với công việc vì thế cơ hội thăng tiến rất cao.

QUÝ HỢI 1983

Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi 1983

Hướng mệnh trách hay chính là hướng cửa chính hay hướng phòng sẽ là hướng chính cả căn nhà hay hướng của căn phòng. Vì thế nên chọn hướng trước khi xây hay mua nhà tuổi Quý Hợi 1983 cần chú ý các hướng tốt sau:

Hướng Tây Nam (Sinh khí)

Theo phong thủy, sinh khí giúp sự vật mang trạng thái hanh thông, trường khí thuận lợi cho vạn vật phát triển mạnh mẽ. Mang đến nguồn vượng khí dồi, tốt đẹp cho gia chủ.

Đây là hướng nhà hợp tuổi Quý hợi 1983 đặt bàn làm việc, mang lại may mắn, thăng tiến cao trên con đường sự nghiệp.
Những khu vực sinh khí tốt sẽ được các nhà đầu tư bất động sản, môi giới nhà đất quan tâm, yêu thích, lựa chọn để đầu tư và xây dựng.

Hướng Tây Bắc (Thiên Y)

Theo quan niệm phong thủy, Thiên Y là một cung, một sao, một trạng thái có ý nghĩ thiên y cát lợi. Thiên Y chỉ thuốc men, sức khỏe và sự trường thọ. Hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có được sức khỏe dồi dào, tài vật may mắn.

Đây chính là tiền đề, nền tảng xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Hướng Thiên y phù hợp cho tuổi Quý Hợi 1983 xây dựng cửa chính và những căn phòng dương khí như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… Việc xây dựng này sẽ giúp căn nhà lưu thông vượng khí, sức khỏe gia chủ tốt hơn.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Trong 8 phương hướng của con người, phục vị là chòm sao tốt. Chắc chắn là hướng hợp tuổi Quý Hợi 1983.

Hướng Phục Vị mang đến vật khí tốt nhưng không quá xuất sắc, mang đến khí chất đoan chính, phúc đức đầy đặn cho gia chủ.

Phục vị thiên về hướng bình yên, thanh tĩnh là hướng tốt, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 phù hợp xây dựng phòng ngủ, căn phòng sẽ mang đến sự nghỉ ngơi nhẹ nhàng, yên bình, hồi phục cơ thể sau một ngày dài làm việc.
Hướng phục vị cũng thích hợp để xây phòng thờ, giúp không khí trở nên trnag nghiêm, thanh tĩnh, gia chủ sẽ nhận được sự phù hộ của tổ tiên.

Hướng Tây (Diên Niên)

Diên niên là sao tốt, tượng trưng cho điều tốt đẹp, sự an yên, phát đạt vừa đủ. Diên Niên còn có nghĩa là phước đức. “Phước” có ý nghĩa tốt lành, mang đến niềm vui và hạnh phúc. Còn “Đức” chính là đạo đức, bao dung,… của con người.

Chính vì vậy, những căn nhà mang hướng Phước Đức gia chủ sinh năm Quý Hợi 1983 sẽ mang trong mình bản tính lương thiện, tình cảm gia đình hòa thuận, gắn kết, hỷ khí ngày càng tăng, con đường sự nghiệp thuận lợi, dễ dàng.

Hướng Diên Niên phù hợp xây dựng phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,…
Tránh xây dựng, mua những căn nhà chứa những căn phòng xây theo hướng này như: Phòng kho, WC,…Bởi sẽ làm giảm tài vận, sức khỏe và còn có thể gặp rắc rối về pháp luật.

HƯỚNG NHÀ QUÝ HỢI 1983

Tuổi Quý Hợi Kỵ Hướng Nào

Bên cạnh hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi, chắc chắn cũng sẽ có những hướng kỵ nên tránh:

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh)

Tuyệt mệnh là hướng được đánh giá xấu nhất trong phong thủy, phương vị chỉ về âm khí. Khi nhà làm hướng này, gia chủ sẽ gặp khó khăn về tài chính, dễ bị thương tật, tai ương bất ngờ. Công danh, sự nghiệp thăng trầm, ngày càng trở nên tàn lụi.

Tình cảm gia đình xảy ra mẫu thuẫn căng thẳng, khó có thể giải quyết triệt để. Có thể gặp họa chết người.
Ngôi nhà mang hướng tuyệt mệnh chỉ mang đến tai họa cho gia chủ. Chính vì thế, tuổi Quý Hợi 1983 khi cần đặc biệt xem xét kỹ lưỡng để tránh rước họa vào thân.

Hướng Đông (lục sát)

Trong khái niệm phong thủy Lục Sát là sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp của gia chủ, vì vậy đây là hướng xấu.

“Sát” là hình thái tương khắc, tạo ra bất hạnh, rủi ro và kìm hãm tài lộc của tuổi Quý hợi 1983. Gia đình lục đục, rạn nứt.

Trong gia đình, Lục Sát làm bất hòa, gây thù hận và thậm chí còn vướng vào kiện tụng pháp luật. Hướng này còn ảnh hưởng xấu đến đường sự nghiệp, có thể gây mâu thuẫn với những mối quan hệ xung quanh.
Vì vậy, tuổi Quý Hợi cần tránh hướng này khi làm nhà cũng như trong các hoạt động và công việc để tránh bị ảnh hưởng xấu.

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ)

Đây là hướng được tạo nên từ sự khác biệt của quái mệnh và phương vị các nhóm, là hướng xấu đại hung. Làm nhà ở hướng này chỉ nhận được nguồn âm khí có hại, không mang lại cát lợi cho gia chủ.

Hướng Ngũ Quỷ còn mang mệnh hỏa, gây nên sự nóng nảy, mất kiểm soát, kiên nhẫn cho chủ nhân căn nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu xây theo hướng này, dễ gặp tai họa bất ngờ, xảy ra tranh chấp thường xuyên.

Hướng Nam (Họa Hại)

Họa Hại là hướng xấu trong phong thủy, là sao thuộc hành thổ, là thứ hung. Nếu người tuổi Quý Hợi 1983 làm nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều thị phi.

Sức khỏe, vật chất và mối quan hệ trong gia đình sẽ bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp. Đặc biệt tiền bạc rất khó khăn, thường xuyên bị hao tổn và bị quấy phá, dẫn đến các mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Trường hợp khi bạn đã xây hoặc chọn mua một ngôi nhà có hướng xấu và sợ gặp phải tai họa. Hãy bình tĩnh và làm những cách sau đây để hóa giải nhé:

Đổi Hướng Cửa Chính

Cửa chính là nơi nguồn sinh khi vào nhà, nếu hướng của chính tốt ngôi nhà của bạn sẽ tràn đầy hỷ khí. Vì vậy, để có hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 đổi hướng của chính là cách đầu tiên.

Cách 1: Đập bỏ cửa chính và xây mới cửa chính.

Người tuổi Quý Hợi 1983 sau khi đã xác định được hướng hợp với tuổi của mình có thể bỏ đi cửa cũ và xây của mới với hướng đã xác định.

Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém, mang đến một số bất lợi cho gia chủ.

Cách 2: Xây thêm cửa phụ.

Khi không muốn phá bỏ cửa chính nhưng vẫn muốn hóa giải được hướng xấu: hướng Đông (hướng Tuyệt mệnh), hướng Nam( hướng Ngũ quỷ), hướng Đông Nam (lục sát), hướng Bắc (hướng họa hại).

Người tuổi Quý Hợi 1983 có thể xây thêm cửa phụ, có kích thước lớn hơn cửa chính theo hướng tốt với mình. Hạn chế tối đa sử dụng của chính, giảm đi nguồn khí xấu có thể thông vào từ cửa chính.

Cách 3: Dùng vật cản, hạn chế nguồn sinh khí xấu từ của chính.

Các loại rèm cửa, có màu sắc tương sinh và tương khắc cũng là một cách để gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sử dụng.

CỬA CHÍNH HỢP QUÝ HỢI 1983

Đổi Hướng Bếp

Bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi gia đình quay quần giữ ngọn lửa hạnh phúc. Tuy nhiên, nơi đây cũng sinh ra những tai ương, hiểm họa cho gia chủ. Vì thế điều chỉnh hướng tốt cho bếp cũng là cách hạn chế tối đa tác động của hướng xấu.

Nhà hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Tuổi Quý Hợi 1983 cần đổi bếp về hướng Tây (Phục Vị)

Nhà hướng Đông (Lục sát): Cần đổi bếp về hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Nhà hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Quay bếp của tuổi Quý Hợi 1983 về hướng Tây Bắc (Sinh Khí)

Nhà hướng Nam (Họa hại): Bếp sẽ được đổi về hướng Tây Nam (Thiên Y)

Bên cạnh đó, gia chủ sinh tuổi Quý Hợi 1983 cũng có thể thiết kế xây dựng bồn rửa, WC, khu rác thải ở những hướng xấu để có thể phân tán khí xấu, xả chúng ra ngoài. Quay bếp ăn về hướng Tây Bắc để hút nguồn sinh khí tốt, dồi dào.

Không nên đặt hướng bếp thẳng với hướng của chính, phòng ngủ sẽ làm gia chủ gặp điều không may mắn.

HƯỚNG BẾP QUÝ HỢI 1983

Hướng Phòng Ngủ

Không chỉ hướng cửa chính, phòng bếp có thể thay đổi vận khí ngôi nhà, hướng của phòng ngủ cũng rất quan trọng. Phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng, gìn giữ sức khỏe và sự bình yên cho người tuổi Quý Hợi 1983, vì thế cần quan tâm đến hướng của nó.

Thiết kế, xây dựng vị trí phong ngủ theo hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Tuổi Quý Hợi 1983 mang mệnh Thủy, nên vị trí giường ngủ nên quay về hướng Tây và Tây Bắc. Tránh thẳng với cửa vào phòng và với gương soi.

Vị trí của tủ quần áo, bàn trang điểm cũng nên được đặt tại vị trí hướng xấu để trấn an các hướng xấu làm ảnh hưởng đến gia chủ.

PHÒNG NGỦ QUÝ HỢI 1983

Chọn Những Màu Hợp Phong Thủy

Màu sắc cũng là yếu tố giúp phong thủy căn nhà tuổi Quý Hợi 1983 tốt lên.

Quy luật tương sinh, tương khắc chính là chìa khóa để lựa chọn màu sắc phù hợp, theo đó nên chọn sơn nhà và các vật dụng màu trắng. Bởi màu trắng thuộc hành Kim, tương sinh với hành Thủy (Kim sinh thủy).

NGŨ HÀNH (QUÝ HỢI 1983 HỢP HƯỚNG NÀO)

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy

Ngoài việc đổi hướng của cửa chính và các căn phòng, Người sinh tuổi Quý Hợi còn có thể cân bằng âm khí trong nhà bằng các vật phẩm phong thủy như: Tượng Phật, gương Bát Quái, tranh Bồ Tát, chuông gió,…

Tuy nhiên, phương pháp này cần tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn vật phẩm tốt nhất để có thể phát huy công dụng và tránh phản tác dụng.

GƯƠNG BÁT QUÁI GIÚP QUÝ HỢI 1983 HẠN CHẾ KỴ KHÍ

Lời kết

Bài viết mang đến những thông tin liên quan đến hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983. Cùng với đó là cách hóa gỉa những hướng nhà xấu mà tuổi này không may gặp phải.

Hy vọng những thông tin này bổ ích và giúp người sinh năm Quý Hợi 1983 có thể lựa chọn xây dựng và mua được hướng nhà có lợi nhất với bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

Bcons Green View – An Cư Trọn Vẹn Trong Tầm Tay

Xuất hành là gì ? Những giờ xuất hành mang lại khởi đầu tốt cho gia chủ

Related Posts

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}