Hướng dẫn chọn cây thủy sinh hợp phong thủy

Cây cối không những giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm trong lành, thư thái mà chúng còn có ý nghĩa mang tới nhiều điều may mắn cho con người. Cây thủy sinh hiện đang là loại cây được đông đảo người dùng ưa chuộng. Cây thủy sinh không chỉ đẹp mắt trong trang trí, loại cây này còn mang sinh khí tới nơi làm việc, nơi ở của bạn rất tốt. Vậy chăm sóc cây thủy sinh như thế nào và lựa chọn cây thủy sinh hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Nên đặt cây thủy sinh ở đâu để hợp phong thủy?

Các loại cây thủy sinh đều có tác dụng điều hòa không khí rất tốt, chúng còn có khả năng lọc sạch bụi bẩn giúp không khí trong căn phòng trở nên trong lành hơn. Bên cạnh đó, cây thủy sinh cũng có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, đặt cây thủy sinh trên bàn làm việc sẽ mang tới tài lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc của bạn.

Tùy thuộc vào kích thước của bàn làm việc mà bạn chọn chậu cây thủy sinh phù hợp. Với loại cây thủy sinh thuộc hành Mộc bạn nên đặt hướng Đông Nam để tốt nhất về phong thủy. Do Thủy sinh Mộc nên hướng Bắc thuộc hành Thủy cũng là hướng phù hợp cho sự phát triển của cây cối. Ngược lại bạn nên tránh đặt cây thủy sinh ở hướng Tây hoặc Tây bắc bởi 2 hướng này đều thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc đặt cây hướng này sẽ không đem tới may mắn thậm chí vận đen rủi cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn cây thủy sinh hợp phong thủy -
Các loại cây thủy sinh đều có tác dụng điều hòa không khí rất tốt, chúng còn có khả năng lọc sạch bụi bẩn giúp không khí trong căn phòng trở nên trong lành hơn.

Một số loại cây thủy sinh hợp phong thủy

Trong nhà hoặc bàn làm việc của mình bạn nên lựa chọn một số loại cây thủy sinh được đánh giá tốt theo phong thủy như:

– Cây phát lộc

Như tên gọi của loài cây này, cây phát lộc được coi là loại cây mang tới nhiều may mắn cho con người. Cây phát lộc với sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, dễ chăm sóc nên được ưa chuộng hơn. Một số loại cây phát lộc bạn thường gặp như: cây phát lộc xanh biểu tượng cho may mắn và hy vọng; cây phát lộc thơm hay còn gọi là thiết mộc lan tỏa hương thơm về ban đêm; cây phát lộc rồng hay còn gọi là cây huyết rồng là nguyên liệu trong các bài thuốc chữa bệnh, …

Hướng dẫn chọn cây thủy sinh hợp phong thủy -
Cây phát lộc

– Cây phú quý

Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý vì thế khi trồng loại cây này trong nhà sẽ mang tới sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây phú quý rất dễ trồng và có thể sống trong môi trường chỉ có ít không gian hay ánh sáng nhẹ.

– Cây kim tiền

Cây kim tiền thể hiện cho sự phát lộc, tiền bạc. Đây là loại cây mang tới nhiều may mắn nhất trong phong thủy. Khi cây nở chồi cũng là lúc mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu có thể treo lên cây những sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng tượng trưng sẽ trở thành cây phát tài có nghĩa rất tốt về phong thủy và đẹp mắt về thẩm mỹ.

– Cây lan dạ hương hay còn gọi là cây tiên ông

Loại cây này có mùi thơm rất dễ chịu, thích hợp trồng trong phòng khách hoặc bàn làm việc. Khi hoa nở sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, đỏ, xanh, … Cây lan dạ hương được ưa chuộng bởi đây là loài hoa đặc biệt vừa có sắc vừa có hương biểu tượng cho vẻ tinh khiết, thanh cao.

Cách trồng cây thủy sinh và cách chăm sóc

– Đối với cách trồng cây thủy sinh

Khi trồng cây bạn nên lựa chọn kích thước chậu đủ rộng để bộ rễ cây phát triển tốt nhất. Trước khi trồng vào chậu bạn đem cây đi rửa sạch bằng nước, chăm sóc kỹ phần rễ, cắt bớt phần thối hỏng. Cuối cùng nên hòa dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển nhanh hơn. Sau khoảng 15 ngày cây đã có thể thích nghi và phát triển tốt, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng đều đặn cho cây.

– Đối với cách chăm sóc cây thủy sinh

Cây thủy sinh khá dễ chăm sóc, bạn chỉ cần nhớ thay nước thường xuyên từ 1 đến 2 ngày/lần. Thay nước cho cây cần đảm bảo nước sạch, không nhiễm chất độc hại. Vào những ngày thời tiết hanh khô nước mau thoát hơi nên bạn có thể rút thời gian thay nước.

Nếu phát hiện rễ cây bị hỏng hay thối bạn nên thay nước cho cây thường xuyên và cắt bỏ phần rễ đã hư. Ngoài ra nên thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, vệ sinh chậu thủy sinh để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

Xem thêm:

Leave a Comment