Hốt bạc tỷ từ thị trường ngách đầu tư bất động sản

Không chỉ những ông lớn đầu tư bất động sản cao cấp thu lời bạc tỷ, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang có thu nhập khủng bằng việc đầu tư vào thị trường ngách của bất động sản …

Từ lâu nay thị trường bất động sản được coi là hình thức đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên rủi ro cũng rất lớn và có nhiều nhà đầu tư thất bại. Những cách kiếm tiền đã và đang được nhà đầu tư bất động sản thực hiện thành công dưới đây bạn có thể tham khảo …

Hình thức đầu tư bất động sản ngách

Cho thuê mặt bằng nhà phố

Một nhà đầu tư tại Hà Nội mua nhà phố với diện tích khoảng 140m2 với quy mô 1 tầng trệt tại ngay trung tâm quận 3. Ban đầu giá cho thuê nhà chỉ gần 3500 USD/tháng nhưng ông đã quyết định cho đơn vị bán lẻ thuê lại với giá 9.000 USD/tháng và cam kết giữ giá trong 3 năm.

Theo môi giới lâu năm tại TPHCM cho biết nhu cầu tìm nhà phố mặt tiền cho khách hàng tài chính thuê đang trở thành hình thức đầu tư khá rầm rộ hiện nay. Chủ nhà chuyển sang ở căn hộ chung cư và dành nhà phố cho thuê đang là xu hướng đầu tư an toàn. Nếu như trước đây khi không có nhu cầu về nhà ở mặt phố chủ nhà thường bán đi thì việc cho thuê nhà phố được xem như là tài sản tích lũy không lo trượt giá. Bên cạnh đó nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh của các đơn vị tài chính rất lớn và có lợi nhuận tốt hơn cho thuê căn hộ chung cư, vì thế đầu tư nhà phố cho thuê đang được giới đầu tư ngách ưa chuộng.

Hốt bạc tỷ từ thị trường ngách đầu tư bất động sản
Cho thuê mặt bằng nhà phố

Săn tìm nhà phố mini bán lại sang tay kiếm lời

Đây cũng là một hình thức đầu tư bất động sản lướt sóng thu lời nhanh. Cụ thể như trường hợp một căn nhà phố mini được xây dựng gần chục năm trước với giá bán 1,3 tỷ đồng chỉ sau 2 tháng rao bán ông Nam đã bán lại được với giá 1,8 tỷ đồng thu về 500 triệu đồng tiền lời. Ông Nam cho biết ông đã nhiều lần thành công khi săn nhà phố mini bán lướt sóng kiếm lời. Hình thức mua bán này diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng 3 tháng đến 6 tháng, lâu thì 1 năm. Mỗi giao dịch thành công trung bình ông thu về 300 triệu đến 500 triệu/căn tiền lời.

Cũng giống như ông Nam một nhà đầu tư nhà phố mini lướt sóng tại quận Thủ Đức cho biết thị trường nhà phố liền thổ vẫn được người dân ưa chuộng lớn tại Sài Gòn mặc dù tiền ít. Tâm lý chung của người mua nhà việc mua nhà liền đất vẫn an toàn hơn các căn chung cư dù có hiện đại. Vì thế đây là hình thức đầu tư sinh lời cao thậm chí chỉ qua 1 đêm sang tay tiền lời thu về hàng bạc tỷ.

Đầu tư nhà trọ cho thuê

Nhu cầu thuê nhà trọ làm nơi sinh sống tại các thành phố lớn ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt với đối tượng người lao động thu nhập thấp, sinh viên thuê nhà chính là giải pháp tối ưu nhất. Vì thế đầu tư nhà trọ cho thuê cũng là cách đầu tư sinh lời cao và tương đối an toàn.

Tiêu biểu như nhà anh Tư sở hữu 2 dãy trọ từ đầu năm 2016 tại quận 9. Mỗi tháng gia đình anh thu lời về ổn định 35 triệu hàng tháng.

Sức hút của đầu tư nhà trọ truyền thống bên cạnh việc thu lời đều đặn giá trị bất động sản đảm bảo an toàn theo thời gian. Nhà đầu tư cũng không cần số vốn quá lớn để có thể đầu tư vào hình thức này.

Đầu tư mua nhà cũ xây sửa lại bán giá cao hơn

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn mua các căn nhà cũ nát có giá trị thấp tại khu vực đất sốt hay có tiềm năng tăng giá cao để đầu tư tu sửa cải tạo thành nhà mới và bán lại với giá cao.

Hốt bạc tỷ từ thị trường ngách đầu tư bất động sản
Đầu tư mua nhà cũ xây sửa lại bán giá cao hơn

Tiêu biểu cho hình thức này, anh Thắng ở quận 2 có mua lại 2 căn nhà riêng tại khu đất liền kề quận 9 với 1 tầng lầu và 1 tầng trệt giá 1,4 tỷ đồng/căn. Sau đó anh Thắng đã thiết kế thi công tu sửa lại bên trong ngôi nhà, cải tạo thêm không gian với tổng chi phí hết 800 triệu đồng/ 2 căn. Hiện anh Thắng mới bán ra một căn với giá 2,5 tỷ đồng tính ra mỗi căn anh đã thu lời 700 triệu đồng trong vòng 2 tháng rao bán.

Với khả năng sinh lời cao tuy nhiên đầu tư hình thức này gặp khó khăn nhất là việc tìm săn được đất giá rẻ không đơn giản. Nghệ thuật bán hàng cũng là điều cần đề cập tới. Nhà đầu tư muốn thu hút khách bán nhanh chóng cần có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì mới dễ dàng kiếm lời.

Để tránh rủi ro nhà đầu tư hạn chế chọn mua nhà trong ngõ hẻm nhỏ hay hẻm cụt bởi cơ hội sinh lời thấp hơn. Ngoài ra việc xem xét kỹ lưỡng giấy tờ nhà đất cẩn thận cũng rất quan trọng để ngăn ngừa rủi ro phát sinh sau này.

Xem thêm:

Leave a Comment