Hồng Kông tiếp tục lọt top đầu danh sách giá nhà đất đắt đỏ nhất thế giới

Vượt qua New York, Los Angeles, Hồng Kông tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố có giá nhà đất đắt đỏ nhất thế giới. Mức giá 1 căn hộ trung bình tại Hong Kong tương đương với 1 căn hộ cao cấp mua ở Singapore và New York.

Trong báo cáo Global Living được CBRE công bố, Hong Kong đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng danh sách các nước có giá nhà đất cao nhất thế giới, hiện tại mức giá trung bình nhà ở tại Hong Kong đang là 1,2 triệu USD cao nhất trong danh sách 35 thành phố khảo sát. Giá nhà trung bình phân khúc cao cấp tại Hong Kong cũng đang dẫn đầu với 6,9 triệu USD

Báo cáo cho biết trong năm 2018 vừa qua đã có 17.790 căn hộ tư nhân được hoàn thiện nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở tại đây. Hong Kong đang có quy mô dân số 7,4 triệu người trong khi quỹ đất dành cho nhà ở lại rất giới hạn.

Trong năm 2018, một số đô thị có giá nhà đất đắt đỏ thuộc top đầu thế giới như New York, Vancouver, Toronto, Los Angeles, Melbourne và Sydney lại chứng kiến sự sụt giảm giá. Thực tế này đã đẩy nhóm các thành phố trên tụt xuống vị trí dưới danh sách nơi có giá nhà đất đắt nhất thế giới, thay vào đó các thành phố thuộc châu Âu đang chứng kiến sự gia tăng giá nhà đất chóng mặt.

Hồng Kông tiếp tục lọt top đầu danh sách giá nhà đất đắt đỏ nhất thế giới
hiện tại mức giá trung bình nhà ở tại Hong Kong đang là 1,2 triệu USD cao nhất trong danh sách 35 thành phố khảo sát

Khu vực châu Á, giá nhà ở tại một số thành phố lớn vẫn duy trì ở mức cao. Ngoài Hong Kong, các thành phố Thượng Hải, Singapore và Thâm Quyến cũng lọt vào top 5 thành phố có giá nhà ở trung bình cao nhất.

Để sở hữu căn nhà phân khúc cao cấp, người dân Bắc Kinh, Thượng Hải hay Thâm Quyến phải tốn từ 2 đến 2,4 triệu USD trong khi giá trung bình 1 căn hộ cao cấp tại New York hay Singapore chỉ khoảng từ 1,2 triệu USD.

Đối với thành phố HCM, mức giá trung bình 1 căn hộ khoảng 103.000 USD tương đương 2,4 tỷ đồng. Tp HCM cũng là thành phố đứng thứ 34 trên tổng số 35 thành phố tham gia khảo sát. Về phân khúc nhà ở cao cấp tại tại Tp HCM, giá trung bình 1 căn nhà là 403.000 USD tương đương 9,3 tỷ đồng đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng

Xem thêm:

Leave a Comment