Học lỏm bí quyết giúp cho thuê chung cư 3 phòng ngủ hà nội hiệu quả

Tâm lý chung của chủ sở hữu nhà ở cho thuê ở Việt Nam thường nghĩ rằng đó là căn hộ/phòng cho người khác thuê ở, mình không ở vì thế thường không quá chú trọng tới việc tạo nên chất lượng tốt nhất cho phòng thuê. Trái ngược lại, anh Luke – chủ sở hữu nhà ở cho thuê tại Singapore cho rằng việc đặt mình vào tâm lý người thuê nhà thì sẽ thấy rằng dù khác nhau về văn hóa nhưng ai cũng mong muốn sống trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát …Bài viết này Luke sẽ chia sẻ tới bạn đọc bí quyết cho thuê nhà hiệu quả, từ đó bạn có thể áp dụng cho thuê chung cư 3 phòng ngủ hà nội của mình …

Rất nhiều nhà đầu tư hiện nay lựa chọn mua căn hộ chung cư với mục đích kinh doanh cho thuê nhà. Tuy nhiên nhiều người thường quên rằng thời điểm mua chung cư lúc tăng giá kéo theo đó là mức độ cạnh tranh cao hơn. Vì thế muốn cho thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội hiệu quả đòi hỏi chủ sở hữu phải tạo nên sự khác biệt với những giá trị mới cho người thuê. Không chỉ đơn thuần là nhận tiền nhà của người thuê hàng tháng hay kỳ vọng về suất đầu tư thành công, chủ sở hữu căn hộ cho thuê cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề phiền toái như đối tượng thuê nhà không đứng đắn thậm chí nhiều người làm chuyện phi pháp trong căn hộ cho thuê.

Học lỏm bí quyết giúp cho thuê chung cư 3 phòng ngủ hà nội hiệu quả
bí quyết giúp cho thuê chung cư 3 phòng ngủ hà nội hiệu quả

Khác với Việt Nam, anh Luke cho biết tại Singapore hình thức sở hữu bất động sản cho thuê tương đối đa dạng từ căn hộ cao cấp, căn hộ do nhà nước xây dựng, căn hộ tư nhân, … trước khi cho thuê chủ nhà phải kiểm tra với cơ quan quản lý cao ốc hay cơ quan nhà nước để thẩm tra căn hộ có đủ điều kiện cho thuê hay không. Lúc này, chủ sở hữu bất động sản cho thuê thường nhờ tới nhà tư vấn kiểm tra lý lịch của người thuê tiềm năng hoặc nhờ môi giới BĐS làm điều đó. Nếu như người nước ngoài thì cần kê khai đầy đủ giấy tờ lưu trú hợp lệ theo quy định. Sau khi đánh giá các yếu tố liên quan cùng khoản điều kiện pháp lý chặt chẽ trong hợp đồng thì chủ sở hữu mới tiếp tục triển khai các phần còn lại trong quy trình cho thuê nhà của Singapore.

Học lỏm bí quyết giúp cho thuê chung cư 3 phòng ngủ hà nội hiệu quả
Người cho thuê nhà ở Singapore thường có thói quen kiểm tra rất kỹ căn hộ chung cư của mình trước khi cho khách thuê

Người cho thuê nhà ở Singapore thường có thói quen kiểm tra rất kỹ căn hộ chung cư của mình trước khi cho khách thuê tới xem nhà và tới ở. Nếu thấy bất kỳ vấn đề bất ổn trong chất lượng căn hộ sẽ lập tức khắc phục sửa chữa ngay bởi họ cho rằng mặc dù các vấn đề tưởng như rất nhỏ như vòi nước bị rò rỉ, sàn bị nứt, dây điện lằng nhằng, bóng đèn hỏng, … cũng gây ảnh hưởng lớn tới quyết định của khách thuê tiềm năng.  

Luke cũng khuyên chủ cho thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội cần lưu ý tới vấn đề an toàn nhất là khu vực phòng ngủ. Những đối tượng khách hàng có thói quen hút thuốc lá trong phòng bạn nên thiết kế hệ thống khử mùi hay sắp xếp bố trí không gian thoáng đãng. Căn hộ cũng có thể trang bị thiết bị phát hiện khói để an toàn hơn trong trường hợp sự cố cháy nổ, chập điện xảy ra. Trong căn hộ cho thuê nên để bình chữa cháy nhỏ cùng các đồ dùng cho nhà bếp đều sử dụng tốt.

Nhiều chủ sở hữu cho thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội thường mang tâm lý căn hộ chỉ cho thuê chứ không ở nên thường không chú trọng tới chất lượng bên trong. Nếu đặt mình vào vị trí của người thuê, dù ở các nền văn hóa khác nhau, tính cách như thế nào thì ai cũng đều mong muốn thuê được không gian sống sạch sẽ, thoáng mát.

Luke chia sẻ, mỗi khi có khách tới xem thuê căn hộ anh đều cho người dọn dẹp căn hộ sạch sẽ từ sàn nhà tới làm sạch không gian mạng nhện trên tường bởi anh cho rằng tâm lý thoải chính là yếu tố quan trọng trước quyết định thuê hay không thuê nhà.  

Những căn hộ cho thuê không có năng lượng mặt trời chủ sở hữu có thể khắc phục bằng cách tạo nên những vách tường ngăn bằng thủy tinh để cho ánh sáng tỏa đều vào cả những góc tối. Bí quyết khác Luke chia sẻ đó là việc lắp gương tường để tạo cảm giác căn hộ rộng rãi hơn. Nếu đặt gương nhỏ đối diện hướng ánh sáng thì cường độ sáng trong căn hộ sẽ tăng cao hơn. Đặc biệt trong căn hộ cho thuê bàn ghế cũng ảnh hưởng khá lớn tới không gian trong phòng, màu sắc phù hợp với loại sàn nhà hay viền tường sẽ là điểm cộng cho căn hộ của bạn.

Xem thêm:

Leave a Comment