HCM: Thị trường địa ốc quý II/2018 khu vực phía Đông lên ngôi

Sở hữu nhiều lợi thế trong quy hoạch cùng cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, khu vực phía Đông Sài Gòn tiếp tục lên ngôi trở thành khu vực có nhiều ưu thế trên thị trường địa ốc trong quý II năm nay…

Thông tin được này được đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản nhà ở  TP.HCM quý II/2018 do Công ty cổ phần DKRA công bố vào sáng ngày 5/7/2018 vừa qua…

Cụ thể trong báo cáo khảo sát từ DKRA cho thấy, phân khúc nhà phố biệt thự liền kề trong quý II toàn thị trường có 6 dự án trong đó gồm 4 dự án mới và 2 dự án đang trong giai đoạn tiếp tục triển khai được chào bán trên thị trường. Nguồn cung từ các dự án này 516 căn nhà biệt thự/nhà phố bằng khoảng 83% nguồn cung so với quý I (với 621 căn). Tăng 15% so với quý trước và đạt khoảng 88% về tỷ lệ tiêu thụ.

HCM: Thị trường địa ốc quý II/2018 khu vực phía Đông lên ngôi
HCM: Thị trường địa ốc quý II/2018 khu vực phía Đông lên ngôi

Dẫn đầu về tổng nguồn cung và lượng tiêu thụ trong quý II là khu vực phía đông Sài Gòn với hơn 90% tỷ lệ tiêu thụ và chiếm  tỷ lệ 94% về nguồn cung mới.

Thống kê trong phân khúc căn hộ chung cư có 18 dự án mới được chào bán quý II vừa qua mang tới nguồn cung khoảng 9.032 căn hộ cho thị trường, đạt 87% so với quý I/2018 (với 10.431 căn)

Về lượng tiêu thụ căn hộ trong quý ước tính số lượng bán ra khoảng 7.302 căn đạt 81% nguồn cung mới trong quý II.

Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hạng A dẫn đầu nguồn cung trên toàn thị trường khi chiếm tới 41% tổng nguồn cung. Đồng thời cũng đạt tỷ lệ hấp thụ ấn tượng khi lên tới con số 88%.

Điểm đặc biệt chú ý được báo cáo của DKRA nêu ra chính là việc khu Đông đã bị khu vực phía Bắc soái ngôi để trở thành khu vực có nguồn cung lớn nhất ra thị trường về phân khúc đất nền chia lô.

HCM: Thị trường địa ốc quý II/2018 khu vực phía Đông lên ngôi
thị trường địa ốc phân khúc đất nền khu vực phía Bắc Sài Gòn có lượng cung lớn

Cụ thể tại khu vực phía Bắc lượng đất nền chia lô chiếm tới 54% tổng nguồn cung với lượng tiêu thụ đạt 46% trên toàn thị trường. Trong khi đó khu vực phía Đông lượng đất nền chỉ chiếm 18% trong tổng nguồn cung mới quý II, quý I con số này là 52%.

Dự báo về thị trường trong 6 tháng cuối năm nay, trong báo cáo DKRA có nêu thị trường địa ốc Sài Gòn tiếp tục phát triển ổn định, phân khúc đất nền tiếp tục được dự báo là kênh đầu tư hấp dẫn, phân khúc biệt thự nhà phố nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới. Nguyên nhân bởi các nhà đầu tư gần như đã tung hết hàng tại các dự án được cấp phép, trong khi đó các dự án mới vẫn đang trong quá trình xin cấp phép. Ngoài ra cùng với quỹ đất ngày càng hạn chế khiến quá trình ra dự án mới càng khó khăn hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment