HCM: Nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục tăng mạnh, đẩy giá thuê lên cao

Mới đây trong báo cáo thị trường bất động sản quý II năm 2018 của JLL Việt Nam thống kê cho thấy nhu cầu về thuê văn phòng tiếp tục tăng tại TP. Hồ Chí Minh đẩy mức giá cho thuê tăng đáng chú ý…

Cụ thể trong báo cáo nêu rõ về nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A và hạng B cơ bản không có biến động thay đổi trong quý II vừa qua. Phân khúc văn phòng cho thuê hạng C chào đón thêm nguồn cung mới từ 2 tòa nhà tại Q3 và quận Tân Bình, theo đó nguồn cung tăng khoảng 3.500 m2. Tính tới thời điểm cuối quý II năm 2018 1.945.000 m2 là tổng diện tích nguồn cung văn phòng trên toàn địa bàn thành phố HCM.

HCM: Nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục tăng mạnh, đẩy giá thuê lên cao
nhu cầu về thuê văn phòng tiếp tục tăng tại TP. Hồ Chí Minh đẩy mức giá cho thuê tăng

Điểm nổi bật đáng chú ý trong quý II vừa qua chính là nhu cầu cho thuê và giá cho thuê văn phòng tại khu vực này tăng mạnh. Cụ thể ghi nhận tại phân khúc văn phòng hạng B tỷ lệ hấp thụ ròng cao nhất nhờ nguồn cung diện tích cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành trong thời gian gần đây với 9.000 m2 mới được cho lên sàn.

Theo tính toán từ JLL tính tới cuối quý II tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đã đạt mức cao trên 95% với tỷ lệ lấp đầy phân khúc văn phòng cho thuê hạng A,B ghi nhận sự tăng mạnh do nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao.

Về mức giá cho thuê cũng có những chuyển biến tích cực, khi giá thuê trung bình phân khúc văn phòng cho thuê hạng B ghi nhận tăng khoảng 3,1% so với quý I nhờ vào nhu cầu thuê cao.  Bên cạnh đó, tốc độ tăng giá cho thuê văn phòng hạng A cũng có phần chậm hơn so với quý I.

HCM: Nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục tăng mạnh, đẩy giá thuê lên cao
tỷ lệ lấp đầy phân khúc văn phòng cho thuê hạng A,B ghi nhận sự tăng mạnh

Dự báo trong thời gian tới của JLL, nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng với các dự án mới như Thaco Complex dự kiến hoàn thành trong năm 2018 sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 21.000 m2 GFA sàn văn phòng hạng B trong tổng nguồn cung.

Tới năm 2020 nguồn cung dự kiến trong tương lai từ các dự án phân khúc văn phòng cho thuê hạng B chất lượng cao sẽ tạo nên áp lực cho nguồn cung tương lai phân khúc hạng A, đặc biệt là các dự án văn phòng cho thuê hạng A đang tạm dừng hoặc đang trong thời gian dài chờ thi công.

Về mức giá cho thuê dự kiến sẽ tiếp tục có xu hướng tăng dần theo nhu cầu thuê ngày càng gia tăng của thị trường và chất lượng các dự án sẽ cao hơn. Nhu cầu thuê mới cũng tăng, cùng với đó nhu cầu chuyển và mở rộng văn phòng cũng sẽ chiếm phần đa trên thị trường.

Xem thêm:

Leave a Comment