Hàng nghìn ha đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi đầu tư dự án nghỉ dưỡng

Mới đây, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giới thiệu thông tin và công bố danh mục kêu gọi dòng vốn đầu tư dự án nghỉ dưỡng của tỉnh trong tương lai.

Theo đó, hiện trên địa bàn tỉnh có 128 dự án đầu tư du lịch trong và ngoài nước còn hiệu lực, với tổng diện tích lên đến 2.704ha, vốn đầu tư đăng ký là 9.147 triệu USD và 34.789 tỷ đồng. Cụ thể, trong số này đã có những dự án du lịch đạt chất lượng cao như: DL phức hợp Hồ Tràm Strip, Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, KKDL cáp treo Hồ Mây, KDL Sài Gòn – Bình Châu và Bình Châu – Hồ Cóc, Sanctuary Hồ Tràm, Oceanami Villas & Beach Club…

Hàng nghìn ha đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi đầu tư dự án nghỉ dưỡng
Hàng nghìn ha đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi đầu tư dự án nghỉ dưỡng

Được biết, sắp tới tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ ưu tiên kêu gọi những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu tư vào các dự án lớn, có thương hiệu quốc tế nhằm tạo ra sản phẩm du lịch đa dạng, mang tầm quốc tế và thu hút được đông đảo lượng khách hàng cao cấp. Ngoài ra, tỉnh còn kêu gọi đầu tư vào: Cụm du lịch Côn Đảo, với mục đích chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển cao cấp, tham quan đảo, trải nghiệm di sản thiên nhiên và tìm hiểu giá trị lịch sử – văn hóa – tâm linh…

Để khuyến khích các nhà đầu tư, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các giải pháp để tạo dựng một môi trường đầu tư lành mạnh. Đồng thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án vì mục tiêu chung là đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và quốc tế.

Trong lần giới thiệu và công bố danh mục lần này sẽ có 18 dự án du lịch ra mắt các nhà đầu tư như: Dự án KDL Vũng Tàu Paradise (220ha); KDL đường 10 – Chí Linh – Cửa Lấp (25ha); Trung tâm hội nghị triển lãm Cửa Lấp (60ha); KDL nghỉ dưỡng phường 10- Vũng Tàu (5ha); KDL sinh thái Bàu Bàng (113ha); Vườn thú hoang dã Safari (519ha); Khu biệt thự du lịch Hồ Tràm (2,3ha); KDL sinh thái nghỉ dưỡng Phước Thuận (40ha);

KDL sinh thái Hồ Tràm (43,9ha); KDL nghỉ dưỡng Hải Sơn (2,43ha); KDL giải trí và nghỉ dưỡng rừng sinh thái Lộc An (168ha); KDL vui chơi giải trí và thể thao Minh Đạm (20,16ha); KDL biển An Hòa- Lộc An (6,11ha); KDL Hải Sơn – Phước Hải (2,6ha); Khu nghỉ dưỡng sinh thái và nghỉ dưỡng biển Hải Hà – Long Hải (14,4ha); KDL thác Hòa Bình – Châu Đức (224ha); KDL Lâm viên Núi Dinh (2.400ha); Khu khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị Bàu Phước Thành – Bà Rịa (1,55ha).

Bên cạnh việc việc đầu tư mới, Sở Du lịch tỉnh cũng kêu gọi đầu tư các dự án chậm tiến độ đã bị thu hồi. Theo đánh giá của đại diện Sở Xây dựng tỉnh, sở hữu đường bờ biển đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu rất có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng nhưng do thời gian qua nhiều dự án lớn “rót” vốn vào đây vẫn chưa thành hiện thực như cam kết.

Vì vậy, tỉnh này cũng đang thực hiện điều chỉnh lại quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2050, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đây do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Đặc biệt là một số doanh nghiệp lớn như Vingroup, Hưng Thịnh Corp, Sun Group, Tuần Châu, Tiến Phước… cũng đang làm việc với tỉnh để tìm hiểu những khu vực có thể đầu tư dự án mới.

Xem thêm

Leave a Comment