Hàn Quốc đặt mục tiêu “xuất khẩu” các thành phố thông minh

Sau khi đã xâu dựng thành công hai thành phố thử nghiệm, mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, quốc gia này sẽ xây dựng “thành phố thông minh” đầu tiên 3,3 tỷ USD.

Theo đó, mới đây, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 3.700 tỷ won (tương đương 3,3 tỷ USD) để hoàn thành xây dựng thành phố thông minh đầu tiên trước cuối năm 2021.

Trong một sự kiện công bố kế hoạch xây dựng hai thành phố thông minh tại Busan và Sejong (lần lượt cách thủ đô Seoul 450km và 120km về phía Nam), Tổng thống Moon Jae-in cho hay, Hàn Quốc có đủ khả năng và năng lực để thực hiện mục tiêu trên khi các thành phố thông minh của quốc gia này được quốc tế công nhận với hệ thống công nghệ thông tin và liên lạc tiên tiến.

Hàn Quốc đặt mục tiêu “xuất khẩu” các thành phố thông minh

Điểm nhấn của những dự án này là mạng lưới Vạn vật kết nối Internet (IoT) cùng với kinh nghiệm xây dựng thành công nhiều thành phố kiểu mới. Được biết, dự án thành phố thông minh sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất để thu thập dữ liệu và cung cấp thông tin giúp điều hành thành phố tốt hơn. Đồng thời cho phép giới chức cũng như cư dân sử dụng thời gian và các nguồn lực một cách hiệu quả hơn.

Theo chia sẻ của người đứng đâu quốc gia này – Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc sẽ xây dựng một thành phố thông minh hoàn toàn mới, kết hợp các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với các kiến trúc được xây mới từ đầu, thay vì chỉnh sửa hoặc tái phát triển một thành phố hiện có.

Thành phố thông minh sẽ là xu hướng tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai. Do đó, chính phủ sẽ ủng hộ tối đa vì sự thành công của các dự án. Đồng thời cũng vạch ra những mục tiêu quan trọng: Trở thành quốc gia xuất khẩu các thành phố thông minh.

Mục tiêu xuất khẩu các thành phố thông minh sẽ được thực hiện nhanh chóng sau khi 2 dự án đầu tiên thành công. Điều ấn tượng của những dự án này đó là những ai sẽ sống ở các thành phố thông minh mới sẽ tiết kiệm tới 124 giờ/năm trong việc đi lại, đợi làm các thủ tục hành chính hay chờ xếp hàng tại bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment