Hạ tầng phát triển, BĐS quận Đống Đa hưởng lợi

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt triển khai xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối đấu nối với nút giao thông Kim Mã – Voi Phục. Việc triển khai tuyến đường này đã giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở đây. Đặc biệt nhiều dự án bất động sản cũng đã được hưởng lợi lớn từ quyết định quy hoạch của tuyến đường này.

Đầu tư nhiều hạ tầng trọng điểm

Là một trong bốn quận trung tâm của TP. Hà Nội, hiện nay Đống Đa là quận có mật độ dân cư khá dày đặc. Các hoạt động giao thương, dân sinh… đã khiến cho địa bàn ngày càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp, thậm chí một số khu vực còn xảy ra tình trạng ùn tắc. Để giải quyết thực trạng trên, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang được xây dựng trên địa bàn quận. Theo quy hoạch đến năm 2020 tầm nhìn 2030, trên địa bàn quận Đống Đa có khoảng 18 dự án giao thông trọng điểm được triển khai xây dựng.

Hạ tầng phát triển, BĐS quận Đống Đa hưởng lợi
Hạ tầng phát triển, BĐS quận Đống Đa hưởng lợi

Một số dự án quy hoạch giao thông đã được phê duyệt và chuẩn bị triển khai tại quận Đống Đa như dự án mở rộng đường Lương Định Của – Trường Chinh; dự án cải tạo nút Tây Sơn – Hồ Đắc Di; dự án cải tạo nút giao thông Chùa Bộc – Thái Hà…

Hay mới đây nhất là dự án triển khai xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối đấu nối với nút giao thông Kim Mã – Voi Phục. Được biết, quãng đường có tổng chiều dài tuyến là 1,3km, rộng 30m với phần lòng đường rộng 15m và vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m. Ngay sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ giải quyết bài toán ùn tắc giao thông khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành…

Bất động sản hưởng lợi

Việc xây dựng và triển khai hạ tầng kỹ thuật không chỉ giúp giảm ùn tắc giao thông ở khu vực này mà còn thúc đẩy nhiều dự án bất động sản được hưởng lợi. Điển hình là dự án Hateco Laroma tại lô 4A phường Láng Thượng, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hateco Thăng Long. Đây là một dự án bất động sản cao cấp mới ra mắt vào đầu tháng 7/2018 vừa qua.

Nếu sở hữu một căn hộ ở đây, cư dân sẽ vô cùng thuận lợi trong việc di chuyển tới các quận lân cận, đi sân bay Nội Bài hay đến các tỉnh thành bằng những con đường rộng đẹp và thông thoáng. Từ dự án Hateco Laroma rất dễ dàng di chuyển đến các điểm xe bus, ga đường sắt trên cao hiện đại cũng như thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích dày đặc trong khu vực.

Đặc biệt theo thông tin từ phía chủ đầu tư, thời gian dự kiến bàn giao Hateco Laroma trùng với thời gian hoàn thành toàn tuyến đường này (dự kiến vào quý IV/2019). Đây cũng chính là lý do khiến thị trường bất động sản “nóng” ngay trước thời điểm sự kiện ra mắt dự án Hateco Laroma.

> Xem thêm:

Leave a Comment