Hà Nội: Xin chuyển nhà ở xã hội cho thuê sang nhà ở xã hội để bán

Mới đây, Bộ Quốc Phòng vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng cho ý kiến về việc chuyển số căn hộ nhà ở xã hội cho thuê tại dự án nhà ở xã hội phường Tây Tựu sang nhà ở xã hội để bán.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Bộ Xây dựng cho ý kiến về đề xuất của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng xoay quanh việc chuyển số lượng nhà ở xã hội cho thuê tại Dự án nhà ở xã hội tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sang nhà ở xã hội để bán.

Đề xuất này dựa trên nhu cầu nguyện vọng của các cán bộ được xét duyệt thuê nhà, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư thu hồi vốn, đảm bảo hiệu quả dự án. Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, cho ý kiến về việc chuyển số lượng căn hộ nhà ở xã hội cho thuê tại dự án nêu trên sang nhà ở xã hội để bán, làm cơ sở để UBND TP. Hà Nội xem xét, chấp thuận.

Được biết, dự án Khu nhà ở xã hội cho cán bộ, sĩ quan, quân dân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng thuộc Bộ Tổng tham mưu do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 7.962m2 tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo chủ trương đầu tư tại văn bản số 7327 ngày 15/10/2015 của UBND TP. Hà Nội và Quyết định phê duyệt dự án số 5263 ngày 7/12/2015 của Bộ Quốc phòng, dự án có quy mô xây dựng cao 9 tầng, diện tích xây dựng 2.228m2, tổng diện tích sàn xây dựng 19.275m2, diện tích sàn căn hộ 12.127m2 bố trí 206 căn hộ, trong số này sẽ dành ra khoảng 20% (tương đương 41 căn hộ) để cho thuê.

Mặc dù dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng một thời gian, tuy nhiên 41 hộ gia đình nằm trong danh sách được thuê nhà chưa về ở. Hiện tại, đa số các hộ gia đình này đều có mong muốn nguyện vọng xin được mua nhà theo hình thức trả tiền một lần nhằm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment