Hà Nội: Nhà 16 hộ dân bất ngờ bị đưa vào quy hoạch dự án

Hiện nay rất nhiều hộ dân sống ở khu vực phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang tỏ ra khá bức xúc khi ngôi nhà họ đang ở bỗng nhiên được đưa vào quy hoạch trong dự án cao ốc 45 tầng tại khu vực Vành đai 3.

Theo đại diện 16 hộ dân tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi cho biết, vào tháng 2/2018, UBND phường Thanh Xuân Trung đã gửi thông báo và xin ý kiến các hộ để thực hiện quy trình cấp phép quy hoạch dự án xây Trung tâm Thương mại văn phòng nhà trẻ và nhà ở (gọi tắt là dự án cao ốc) tại khu đất ao Cây Dừa trên địa bàn phường.

Hà Nội: Nhà 16 hộ dân bất ngờ bị đưa vào quy hoạch dự án
Hà Nội: Nhà 16 hộ dân bất ngờ bị đưa vào quy hoạch dự án

Chỉ khi nhận được thông báo này, các hộ dân sinh sống quanh khu vực này mới biết. Được biết, năm 2014, Sở QH-KT Hà Nội đã chấp thuận mặt bằng và phương án kiến trúc để thực hiện dự án với quy mô công trình 30 tầng.
Nhưng do bất cập của phương án cũ, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng đã xin điều chỉnh lên 45 tầng. Điều đáng nói là khi xem bản vẽ mặt bằng, người dân mới phát hiện là nhà của họ nằm trong dự án nên làm đơn khiếu nại.

Xoay quanh vụ việc này, đại diện UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết, sau khi được chấp thuận mặt bằng và phương án kiến trúc năm 2014, chủ đầu tư thấy phải đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân trú tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi nên cũng đã ra phương án xin điều chỉnh giảm mặt bằng, tăng chiều cao công trình để giữ nguyên nhà dân.Hà Nội: Nhà 16 hộ dân bất ngờ bị đưa vào quy hoạch dự án

Tuy nhiên đề xuất này không được chấp thuận do nhà đất của 16 hộ dân này vẫn thuộc đất ao Cây dừa nên vẫn bị đưa vào bản vẽ quy hoạch. Mới đây, trong cuộc họp giữa các bên liên quan, đại diện chủ đầu tư đã thống nhất sẽ đền bù theo giá thỏa thuận nếu buộc phải giải phóng mặt nhà dân nhà dân.

Đại diện UBND phường Thanh Xuân Trung cũng cho biết thêm: “Không hiểu vì lý do gì mà nay các hộ dân lại đem đơn khiếu nại sự việc. Trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo phường sẽ gặp các hộ dân ở đây để giải quyết các nội dung trong đơn, góp phần làm rõ ranh giới đất giữa hai bên”.

>> Xem thêm ban nha

Leave a Comment