Hà Nội: Nguồn cung khan hiếm, giá đất phía Tây tăng

Hạ tầng giao thông phía Tây đang ngày càng hoàn thiện, nguồn cung khan hiếm khiến cho giá đất phía Tây đang có xu hướng tăng giá.

Trong báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đang có diễn biến tích cực. Cụ thể giá bán thứ cấp trong quý 2/2018 ghi nhận mức tăng 4% so với quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Hầu hết các dự án này đều đến từ khu vực phía Tây, điển hình là các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông…

Hà Nội: Nguồn cung khan hiếm, đất phía Tây tăng giá
Hà Nội: Nguồn cung khan hiếm, đất phía Tây tăng giá

Sở dĩ là do khu vực này đang có sự thay đổi rõ rệt về hạ tầng đô thị, từ hạ tầng giao thông đến hạ tầng xã hội. Gần 10 năm trở lại đây, một số quận huyện thuộc khu vực này như: Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông đã cho thấy sự thay đổi chóng mặt về hạ tầng đô thị, khi có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành địa ốc như: VinGroup, Nam Cường, Geleximco, Hải Phát, Him Lam, Văn Phú,…

Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng đô thị, đã thu hút ngày càng nhiều cư dân về đây sinh sống. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi ngày càng nhiều dự án, nhà ở cao tầng được mọc lên trên các tuyến đường chính như: Lê Văn Lương – Tố Hữu, trục đường Đại lộ Thăng Long, đường Đỗ Đức Dục kéo dài hay trục đường Lê Trọng Tấn… Theo chia sẻ của giới kinh doanh, hiện tại giá đất ở một số khu vực trên các tuyến đường này có mức độ tăng giá khá cao.
Chưa kể, hiện nay phía Tây đang mọc lên rất nhiều tiện ích, nổi bật như trung tâm Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn…, giá đang được kì vọng sẽ tăng như khu vực đường Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên trước đây.

So với thời điểm cuối năm 2017, hiện giá đất nền xung quanh khu vực Aeon Mall Hà Đông có giá tăng từ 15 – 30%. Trong đó, nhà phố hoặc những căn shophouse đang là những sản phẩm đang được giới đầu tư “săn” tìm nhiều nhất, bởi giá trị và tính thanh khoản của dòng sản phẩm này.

Sau khi có thông tin chính thức khởi công dự án AEON Mall Hà Đông, giá bán đất nền dịch vụ khu Dương Nội cũng tăng xấp xỉ 30 triệu đồng/m2. Trong khi biệt thự nội khu đô thị Dương Nội cũng bắt đầu tăng nhẹ từ 5-10%.
Theo các chuyên gia địa ốc, đây là thời điểm mà các nhà đầu tư được hưởng lợi nhiều khi “xuống tiền” mua nhà đất.

Bởi phía Tây đang chứng kiến sự bứt phá về hạ tầng, thị trường chuyển mình nên tính thanh khoản tăng đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Do đó các chủ đầu tư càng phải chú trọng hơn vào dự án, không chỉ chất lượng và còn cả các tiện ích đi kèm, giá trị sống và cảnh quan… có như thế mới thu hút và lôi kéo khách hàng.

Xem thêm:

Leave a Comment