Hà Nội: Đẩy mạnh công tác quản lý nhà chung cư

Mới đây, Sở xây dựng Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 20/KH-SXD về việc đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội …

Cụ thể trong chỉ thị của Sở xây dựng yêu cầu các ban ngành tiến hành kiểm tra đối với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì trong quý 2/2019. Tới quý 3/2019, tiến hành kiểm tra tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mê Linh, Hoài Đức, Đan Phượng.

Công tác kiểm tra chủ yếu tập trung xem xét về kết quả trong quản lý, vận hành và sử dụng các dự án căn hộ chung cư tại các khu vực kiểm tra. Nêu rõ hạn chế, khó khăn và xác định nguyên nhân trách nhiệm để kịp thời đưa ra các hướng dẫn khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng trong khâu quản lý.

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác quản lý nhà chung cư
Sở xây dựng yêu cầu các ban ngành tiến hành kiểm tra đối với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, …

Thống kê kết quả kiểm tra từ tháng 7 năm 2018 đến hết tháng 12/2018 đã thực hiện công tác kiểm tra đối với 71/83 dự án chung cư có tranh chấp, kiến nghị trong đó 12 trường hợp đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, tham mưu với UBND thành phố danh sách cưỡng chế kinh phí bảo trì 2% đối với một số chủ đầu tư dự án; gần 20 dự án công khai chủ đầu tư trên phương tiện thông tin đại chúng vì hành động chây ì trong bàn giao phí bảo trì cho ban quản trị.

Theo kế hoạch, đoàn thanh kiểm tra sở Xây dựng sẽ có buổi làm việc gần nhất với các sở, ban ngành, quận, huyện và chủ đầu tư dự án xảy ra tranh chấp, các cá nhân có liên quan tới công tác quản lý, vận hành nhà chung cư có xảy ra tranh chấp để tiến hành kiểm tra công tác quản lý, vận hành sử dụng tại các dự án chung cư.

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác quản lý nhà chung cư
Đoàn thanh kiểm tra sở Xây dựng sẽ có buổi làm việc gần nhất với các sở, ban ngành, quận, huyện và chủ đầu tư dự án xảy ra tranh chấp, các cá nhân có liên quan tới công tác quản lý

Xem thêm:

 

Leave a Comment