Hà Nội: Đất nền vùng ven nóng trở lại vào cuối năm 2018

Sau quãng thời gian có phần trầm lắng do hệ lụy của làn sóng sốt đất nền, cuối năm 2018 đất nền vùng ven thủ đô nóng trở lại với hàng loạt những yếu tố tiềm năng …

Đất nền ven Thủ đô HN sốt đất nhưng có chọn lọc

Trong đợt khủng hoảng giá đất hồi đầu năm 2018, tại khu vực ven Hà Nội giá đất cũng bị đẩy lên cao tạo xu hướng chuyển dịch sang các tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên không phải thị trường nào cũng sốt giá mà việc giá đất tăng có sự chọn lọc.

Thực tế tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận những khu vực nào có ngành công nghiệp phát triển cùng hệ thống hạ tầng tốt đất nền có tính thanh khoản tốt hơn. Nhận định về thị trường đất nền vùng ven Hà Nội trưởng bộ phận kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung cho rằng phân khúc đất nền tại khu vực phía bắc ngày càng trở nên sôi động hơn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp. Vì thế nếu có tình trạng sốt đất cục bộ thì những khu vực phát triển công nghiệp là có tiềm năng tăng giá nhất.
Thị trường bất động sản các khu vực Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, … đang có sức hút đầu tư trong và ngoài nước rất lớn. Hàng loạt các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ nằm cạnh các khu công nghiệp tạo nên mức tăng trưởng thị trường nhà đất 6 tháng đầu năm 2018. Các tỉnh này cũng ít bị ảnh hưởng từ chính sách của nhà nước như đặc khu kinh tế nên giá đất nền có phần ổn định hơn.

Hà Nội: Đất nền vùng ven nóng trở lại vào cuối năm 2018
Đất nền ven Thủ đô HN sốt đất nhưng có chọn lọc

Giá đất nền vùng ven Hà Nội hiện nay

Ghi nhận thực tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giá đất nền hiện đang dao động từ 15 triệu đến 22 triệu đồng/m2 tại khu vực ven thành phố, các khu vực trung tâm giá khoảng 25 triệu – 35 triệu/m2.

Giá đất nền tại tỉnh Hưng Yên hiện giao động 15 triệu đến 25 triệu/m2, những khu vực gần trục đường trung tâm giá rơi vào khoảng 24 triệu – 25 triệu/m2 đặc biệt những nơi buôn bán kinh doanh tốt như thị trấn Như Quỳnh có lô lên tới 40 triệu – 50 triệu/m2.

Đất nền Bắc Giang hiện đang có mức giá trung bình từ 15 triệu – 20 triệu/m2 tại các khu vực thành phố hoặc các khu cụm công nghiệp

Tỉnh Vĩnh Phúc giá đất nền đang dao động trong khoảng 15 triệu đến 20 triệu/m2 ở khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên, còn các khu ven thành phố mức giá trong khoảng 9 triệu – 12 triệu/m2. So với các khu vực có tập trung đông các khu công nghiệp thì hiện tại Vĩnh Yên đang có mức giá mềm hơn so với các khu vực lân cận.

Thái Nguyên cũng là khu vực có sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ trong thời gian qua. Mức giá đất nền tại đây dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/m2. Với khu vực thành phố Sông Công giá đất dao động từ 7 triệu đến 15 triệu/m2.

Hà Nội: Đất nền vùng ven nóng trở lại vào cuối năm 2018
Hà Nội: Đất nền vùng ven nóng trở lại vào cuối năm 2018

Hà Nội: Đất nền vùng ven nóng trở lại vào cuối năm 2018

Theo các chuyên gia phân tích nhận định rằng, phân khúc đất nền vùng ven Hà Nội vẫn có khả năng tăng giá do quỹ đất vẫn còn khá lớn. Đây cũng được coi là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong nửa cuối năm 2018. Sự khan hiếm quỹ đất đầu tư, tỷ suất sinh lời cao cùng tâm lý ưa chuộng nhà liền đất giúp đất nền luôn chiếm ưu thế cao trên thị trường. Đặc biệt quỹ đất nền ngày càng hạn hẹp dần nên việc đất nền tăng giá là điều dễ hiểu.

Theo chu kỳ phục hồi của nền kinh tế sau khủng hoảng hiện thị trường bất động sản đang trong chu kỳ tăng trưởng ổn định vì thế đây chính là thời điểm vàng để đầu tư nhà đất.

Xem thêm:

Leave a Comment