Hà Nội: Công khai danh sách 88 công trình vi phạm PCCC đợt 3

Mới đây, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP. Hà Nội đã công khai đợt 3 các dự án nhà cao tầng vi phạm PCCC. Theo đó, trong danh sách đợt này có 88 công trình vi phạm.

Cụ thể, cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho biết đã rà soát, kiểm tra các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm PCCC trong quá trình hoạt động. Danh sách đợt 3 có 88 công trình, trong đó có 74 chung cư cao tầng, 8 trụ sở làm việc, 1 khách sạn, 2 cơ sở giáo dục và 3 cơ sở y tế.

Trước đó, danh sách công bố đợt 2 ngày 12/6 có 108 công trình vi phạm. So với đợt 3 thì rõ ràng, số lượng công trình vi phạm đã giảm 20 công trình. Điểm đáng chú ý đó là những công trình, dự án của Tập đoàn Mường Thanh nằm trong danh sách đợt 2 cũng không còn bị nêu tên trong đợt 3.

Hà Nội: Công khai danh sách 88 công trình vi phạm PCCC đợt 3
Hà Nội: Công khai danh sách 88 công trình vi phạm PCCC đợt 3

Đặc biệt, trong danh sách đợt 3 lần này, có sự xuất hiện những công trình của các công ty địa ốc lớn. Điển hình là có 5 dự án của Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội như: chung cư tái định cư CT13A ở phường Phú Thượng (quận Tây Hồ); chung cư tái định cư C10, B12 ở phường Xuân La (quận Tây Hồ); chung cư tái định cư CT14A1, 2 tại Võ Chí Công (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ)…

Trong khi đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cũng có 19 chung cư cao tầng bị bêu tên: Tòa nhà OCT-ĐN1, tòa nhà OCT2-ĐN3, tòa nhà OCT1-ĐN1, tòa nhà CT2 (thuộc Khu đô thị Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai); tòa nhà Nơ 1A, B tại Khu đô thị Linh Đàm; loạt các tòa nhà Nơ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 18, 19, 20, 21, 22, 23 tại Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Ngoài ra, cảnh sát PCCC Hà Nội cũng “bêu tên” một số trụ sở làm việc vi phạm PCCC: như tòa nhà Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (số 10 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) của Bộ Xây dựng; chung cư Newtatco tại khu 7,2ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) được đầu tư bởi Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ mới và du lịch; chung cư số 6 Đội Nhân tại quận Ba Đình do Công ty CP tập đoàn đầu tư Ba Đình đầu tư…

>> Xem thêm

Leave a Comment