Hà Nội: Bất động sản phía Tây hút sự chú ý của khách nước ngoài

Vốn FDI tăng cao, cùng nhiều chính sách khuyến khích, tạo điều kiện để người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam… đang là những yếu tố khiến cho thị trường bất động sản phía Tây đang ngày càng trở nên sôi động.
Vốn FDI tăng – đòn bẩy của bất động sản cho khách ngoại
Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, trong 7 tháng đầu năm 2018, Hà Nội là địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất với tổng số vốn đăng ký là 6,17 tỷ USD, chiếm 26,9% tổng vốn đầu tư. Mặt khác hiện nay rất nhiều chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Hà Nội công tác, làm việc và sinh sống. Nhu cầu về nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có chiều hướng tăng lên trong tương lai.
Trong báo cáo mới đây cho thấy, Việt Nam có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Trong đó, Hà Nội là nơi tập trung đông đúc người nước ngoài đến từ các quốc gia chủ yếu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Nga, Mỹ…

Hà Nội: Bất động sản phía Tây hút sự chú ý của khách nước ngoài
Hà Nội: Bất động sản phía Tây hút sự chú ý của khách nước ngoài

Theo phân tích của Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, 29% chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm để xem xét khả năng mua nhà tại Việt Nam. Họ nằm trong số 30% khách hàng tiềm năng mua căn hộ cao cấp, 2% khách hàng tiềm năng mua căn hộ hạng sang.
Trong khi đó, từ 2015, Luật sở hữu nhà ở của người nước ngoài đã sửa đổi theo hướng tạo thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà. Đây cũng là một trong những tín hiệu tích cực thúc đẩy số lượng giao dịch của nhóm khách hàng này.
So với các nước ở Châu Á, giá bất động sản ở Việt Nam vẫn đang ở mức trung bình. Nếu như tại Hồng Kông, Singapore hay Hàn Quốc, người ta phải chỉ khoảng từ 1-1,5 triệu USD để mua một căn nhà thì với số tiền đó họ sang Việt Nam có thể mua được vài sản phẩm bất động sản. Và nếu biết đầu tư kinh doanh thì sẽ có khả năng sinh lời cao.
Tại sao khách ngoại lại chuộng nhà ở phía Tây
Trong các khu vực ở Hà Nội, phía Tây luôn là điểm nóng thu hút khách hàng nước ngoài đến sinh sống. Những người này chủ yếu đến từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… Trong các dự án đang mở bán thời gian gần đây, lượng khách hàng nước ngoài mua căn hộ khu vực Tây thủ đô ngày một gia tăng. Điển hình là các dự án nằm ở khu vực Mỹ Đình, Trần Duy Hưng…
Lý giải về việc khu vực phía Tây Hà Nội hấp dẫn khách nước ngoài mua căn hộ, giới đầu tư căn hộ cho biết, do nơi đây tập trung rất nhiều Bộ, ngành, công trình trọng điểm quốc gia, Trung tâm hội nghị quốc tế, Khu liên hiệp thể thao, khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy… cũng như là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông khu vực này khá hiện đại và ổn định, thuận tiện cho việc di chuyển tới các khu vực trong nội thành cũng như các tuyến giao thông chính tới các tỉnh, thành khác. Hệ thống tiện ích hiện đại và đầy đủ với sự góp mặt của nhiều trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học quốc tế…
Theo các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, bất động sản phía Tây sẽ ngày càng phát triển và tiếp tục là điểm đến ưa thích của các khách hàng ngoại quốc. Đây cũng cơ hội cho các nhà đầu tư lớn tham phát triển nhiều dự án mới cao cấp.

Xem thêm

Leave a Comment