Hạ Long: Bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng theo du lịch

Những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến Hạ Long tăng trưởng mạnh. Đây cũng là nguyên nhân khiến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở đây phát triển.

Hiện nay, Hạ Long – Quảng Ninh được biết đến như một “thiên đường” du lịch nghỉ dưỡng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với trước. Riêng TP Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, tăng 12,9% so với năm 2016. Tính đến thời điểm cuối tháng 5/2018, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách tới thăm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,17 triệu lượt, tăng 12%.

Hạ Long: Bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng theo du lịch

Hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển, Hạ Long – Quảng Ninh đang dần trở thành kinh đô du lịch phía Bắc. Đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng thượng lưu ở Hạ Long cũng tăng trưởng.

Khảo sát thực tế cho thấy, nhiều du khách quốc tế muốn lưu trú tại Hạ Long, họ cần phải đặt phòng trước khoảng 10 ngày để có những khách sạn tốt, chất lượng 3 sao trở lên, thậm chí họ không thể đặt phòng bởi Hạ Long chưa có nhiều cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng thượng lưu hay khách sạn 5 sao, resort cao cấp…

Nhận thấy những cơ hội mà du lịch mang lại, gần đây Quảng Ninh đã có cách đầu tư trọng điểm, lựa chọn những nhà đầu tư chiến lược, tạo ra những sản phẩm uy tín và đẳng cấp quốc tế… Hiện nay một trong những dự án nổi bật ở Quảng Ninh là Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel do Công ty Cổ phần và Đầu tư Dịch vụ Thuận Phát làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án này cho biết, dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phoenix Legend là khu phức hợp đẳng cấp quốc tế bao gồm: 26 biệt thự, hơn 200 căn hộ nghỉ dưỡng và 200 phòng khách sạn được vận hành bởi Accor – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Được biết, Accor lần đầu tiên trình làng thương hiệu Mgallery Residences tại Việt Nam có sổ hồng vĩnh viễn mang thương hiệu này.

Tọa lạc ở ngay vị trí đắc địa, nằm trên đỉnh đồi 1, phía tây cầu Bãi Cháy, là trung tâm của Thành phố Hạ Long và các vùng lân cận cùng nhiều tiện ích chất lượng 5 sao, đẳng cấp quốc tế, dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel sẽ góp phần nâng cao vị thế của Hạ Long, tăng sức hút đối với khách du lịch cao cấp và giới đầu tư bất động sản.

Với tiềm năng sẵn có, chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều dự án như Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel được xây dựng ở Hạ Long. Và thành phố này sẽ “thiên đường” của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

> xem thêm

Leave a Comment