Gợi ý cách trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển vẫn luôn được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng để tạo nên không gian kiến trúc mới lạ. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển ngày càng thu hút được sự quan tâm từ giới kiến trúc sư và khách hàng…

Khu căn hộ chung cư hay chung cư là những khu nhà đẹp gồm một hay nhiều nguyên đơn được bố trí bên trong là những căn hộ khép kín cho các hộ gia đình sinh sống. Mô hình chung cư ngày càng khẳng định vai trò tiện ích cùng các ưu điểm nổi trội trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay. Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển tại các chung cư tại Việt Nam được nhiều người yêu thích..

Gợi ý cách trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển tại các chung cư tại Việt Nam được nhiều người yêu thích..

Khác với nhà phố, nhà riêng, biệt thự thiết kế nhà chung cư được xây dựng từ một khuôn chuẩn chung áp dụng cho tất cả các căn hộ trong một quần thể, tòa tháp,.. Tòa căn hộ chung cư sử dụng chung một nguồn điện, nước, hướng nhìn cửa sổ nên khi thiết kế các kiến trúc sư không hoàn toàn được tự do thiết kế bố cục theo ý muốn mà phải dựa trên hiện trạng thực tế riêng của từng chung cư cụ thể….

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển khi áp dụng trong nội thất chung cư đòi hỏi kiến trúc sư phải tiến hành giản lược nhiều chi tiết. Các chi tiết hoa văn trang trí cần được giản lược vì diện tích chung cư nhỏ, độ cao tường thấp vì thế đối với chung cư, dù vẫn duy trì các nét đặc trưng theo phong cách này nhưng đường nét đã được tinh giảm. Đa số sử dụng là phòng trơn hoặc nếu có chỉ điểm họa tiết đơn giản.

Gợi ý cách trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển
Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển khi áp dụng trong nội thất chung cư đòi hỏi kiến trúc sư phải tiến hành giản lược nhiều chi tiết.

Bố cục trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách tân cổ điển đòi hỏi tuân thủ đến 90% thiết kế ban đầu từ chủ đầu tư. Việc thay đổi bố cục chỉ việc đập bỏ tường hoặc dịch chuyển vị trí các bức tường để thu hẹp hoặc nới rộng. Vị trí các phòng vệ sinh gần như không thể thay đổi do liên quan tới vị trí hộp kĩ thuật, đường ống nước chung của toàn bộ tòa nhà.

Về màu sắc, màu trắng thường được ưu tiên lựa chọn đối với phong cách thiết kế này. Lý do lựa chọn màu trắng là các chủ nhân của thiết kế chung cư thường là người trẻ vì dù ở phong cách nào màu trắng cũng thuộc nhóm màu trẻ trung và dễ được chấp nhận. Màu trắng là màu dễ thi công và giấu lỗi nên thường được nhà thầu khuyến khích sử dụng.

Gợi ý cách trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển
màu trắng thường được ưu tiên lựa chọn đối với phong cách thiết kế này

Khác với phong cách hiện đại, thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển đòi hỏi sự am hiểu của nhà thiết kế, bên cạnh đảm bảo đồ đạc có hoa văn, màu sắc phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà thì điểm không thể tính đến là kích thước của đồ đạc. Kích thước tiêu chuẩn cổ điển đặc biệt là bàn ghế thuộc phòng khách theo kích cỡ tiêu chuẩn thường lớn hơn so với bàn ghế của châu Á hay theo thiết kế hiện đại.

Gợi ý cách trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển
đảm bảo đồ đạc có hoa văn, màu sắc phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà

Với phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự đơn giản, tinh tế, nội thất tân cổ điển mang đến sự sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Xem thêm:

Leave a Comment