Giới trẻ Trung Quốc đua nhau mua bất động sản nước ngoài qua nền tảng trực tuyến

Theo Bloomberg, hiện nay những người trẻ ở Trung Quốc đang có xu hướng đổ xô lên các nền tảng trực tuyến để mua bất động sản trực tuyến ở nước ngoài. Mới đây, trường hợp của của anh Ice Chen – quản lý ngân hàng (Bắc Kinh, Trung Quốc) là trường hợp điển hình. Được biết, thời gian gần đây, anh Ice Chen có mua 2 căn hộ ở Bangkok (Thái Lan).

mua bất động sản trực tuyến
Giới trẻ đua nhau mua bất động sản trực tuyến

Mua bất động sản trực tuyến như thế nào?

Một trong những nền tảng địa ốc lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay, được nhiều người biết đến là Uoolu.com. Được biết, trong năm 2018, nền tảng trực tuyến này đã chứng kiến giá trị giao dịch tăng 60% lên 5 tỷ Nhân dân tệ (740 triệu USD) và dự báo sẽ tăng gấp đôi trong năm 2019. Chủ yếu, dòng tiền của giới đầu tư bất động sản Trung Quốc chủ yếu đổ vào các thành phố ở Đông Nam Á. Bởi giá thị trường địa ốc ở khu vực này vẫn còn rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn ở Châu Á như: Thượng Hải và Bắc Kinh.Đại diện giám đốc hãng môi giới bất động sản Centaline Group có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, nhu cầu ở tầng lớp trung lưu là rất lớn bởi đối tượng này nguồn tiền nhàn rỗi dồi dào. Các giao dịch mua bất động sản trực tuyến trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Một trong những ưu điểm của xu hướng này chính là sự tiện lợi. Người mua có thể lựa chọn một bất động sản chỉ trong vài giờ và thanh toán số tiền ban đầu chỉ dưới 1.500 đô. Là một nền tảng tích hợp, Uoolu cũng là trung gian cho phép người mua vay thế chấp từ các ngân hàng nước ngoài, tìm khách thuê và thu tiền cho thuê.
Đối tượng khách hàng chủ yếu là những thế hệ người trẻ sành công nghệ đang dẫn đầu xu hướng này. Uoolu, được thành lập vào năm 2015, đang cạnh tranh với những công ty như Shiju – công ty bất động sản nước ngoài của Shenzhen World Union Properties Consultancy Inc., và Beimeigoufang.com, có trụ sở tại Seattle (Mỹ).
Theo thống kê, có khoảng 50% người mua tiến hành giao dịch mà không đến xem tận mắt; khoảng 22% mua mà không xem và hoàn toàn thực hiện qua mạng, không gọi điện hay gặp gỡ trực tiếp với môi giới.
Hiện bất động sản tại Đông Nam Á đang là lựa chọn phổ biến. Bởi những thị trường bất động sản tại các quốc gia như Indonesia, Thái Lan và Philippines không có những rào cản đối với người nước ngoài như ở Canada, Singapore, New Zealand và Australia.
Thái Lan đang là thị trường bất động sản được người Trung Quốc tìm kiếm nhiều nhất trên trang bất động sản quốc tế Juwai.com. Theo số liệu của Juwai, trong năm 2018, nhà đầu tư từ Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông đã mua khoảng 15.000 căn hộ mới Bangkok, chiếm tới 50% trong tổng số người mua nước ngoài tại thành phố này.
Chia sẻ về xu hướng giao dịch mua bất động sản trực tuyến, anh Ice Chen cho biết, việc đầu tư bất động sản qua mạng mang lại đủ hiệu quả ở thời điểm này. Chen khá hài lòng với mức lợi nhuận 6% từ việc cho thuê các căn nhà ở Thái Lan của mình. Được biết, cô đã bán một căn hộ ở Bắc Kinh để có tiền mua những căn nhà này.

Xem thêm:

 

 

Leave a Comment