Giải mã sức hút đầu tư căn hộ dịch vụ tại Tp HCM

Đầu tư căn hộ dịch vụ là một trong những sản phẩm đầu tư đang có sức hấp dẫn đầu tư cao. Mô hình này chủ yếu tập trung hướng tới đối tượng là khách thuê đặc biệt là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong ngắn ngày. Loại hình căn hộ dịch vụ được đánh giá là kênh đầu tư có tỷ lệ lấp đầy cao và khả năng tăng giá mỗi năm …

Xu hướng đầu tư vào các dự án căn hộ dịch vụ đang ngày càng chuyên nghiệp hóa hơn, đặc biệt sự phân chia rõ ràng đối tượng khách thuê theo vùng lãnh thổ, theo quốc gia được hình thành một cách rất tự nhiên. Thông thường nhóm khách hàng ở mỗi quốc gia thường ở gần nhau tạo thành khu.  

Nhóm đối tượng khách hàng đặc trưng này quyết định tới tiện ích đi kèm của căn hộ rất lớn. Thông thường căn hộ dịch vụ có không gian rộng rãi, tiện ích đầy đủ như máy giặt, điều hòa, nóng lạnh, phòng ngủ, không gian làm việc, … và được quản lý chuyên nghiệp với những dịch vụ dọn phòng, ăn uống đi kèm …

Giải mã sức hút đầu tư căn hộ dịch vụ tại Tp HCM
Xu hướng đầu tư vào các dự án căn hộ dịch vụ đang ngày càng chuyên nghiệp hóa hơn

Đặc biệt với những dự án căn hộ dịch vụ cao cấp thường được xây dựng ở vị trí khu dân cư tập trung đông, nhiều tòa nhà văn phòng lớn và có tầm nhìn đẹp hướng sông. Tuy nhiên theo thời gian các dự án này có xu hướng chuyển dịch sang khu vực lân cận và tập trung hướng tới nhóm khách thuê đa dạng hơn.

Thống kê tới thời điểm hiện tại, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại Tp HCM hạng A và B có tổng cộng 4.958 căn trong tổng số 39 dự án với mức giá chào thuê trung bình là 38 USD/m2/tháng với căn hạng A; căn hạng B giá trung bình 32 USD/m2/tháng.

Khu vực trung tâm thành phố tại quận 1, quận 3 chiếm tỷ lệ cao nhất trên tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng A & B toàn thành phố. Đứng thứ 2 là quận 2 và quận 7 với tỷ lệ lần lượt là 12% và 21% trên tổng cung, trong đó phần lớn dự án ở quận 7 nằm trong khu đô thị mới Phú Mỹ, quận 2 nằm rải rác tại một số địa điểm như Thảo Điền, dọc khu vực đường cao tốc Hà Nội, khu vực đảo Kim Cương.

Giải mã sức hút đầu tư căn hộ dịch vụ tại Tp HCM
Khu vực trung tâm thành phố tại quận 1, quận 3 chiếm tỷ lệ cao nhất trên tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng A & B toàn thành phố

CBRE cũng cho biết, tại các khu vực phía Nam Sài Gòn như quận 4, quận 7, quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ hiện đang có tổng cộng 837 căn hộ dịch vụ hạng A và hạng B trong tổng số 4 dự án. Dự kiến trong năm 2019 này, tại khu vực Nhà Bè sẽ ra mắt 60 căn hộ dịch vụ từ dự án The Park Residence.

Giải mã sức hút thị trường căn hộ dịch vụ tại khu Nam Sài Gòn khi ngày càng đông đảo khách thuê quan tâm một phần là do hệ thống công trình giao thông hạ tầng tại khu vực này ngày càng được nâng cấp và đầu tư đồng bộ hơn. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực này đạt 80% trong năm 2018. Đối tượng khách thuê chủ yếu đến từ Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Tuy nhiên nhà đầu tư loại hình căn hộ dịch vụ cần sẵn sàng đối mặt với thách thức không hề nhỏ khi quyết định xuống tiền đầu tư phân khúc này chính là sự cạnh tranh khốc liệt từ các căn hộ mua để cho thuê lại. Thách thức này đòi hỏi chủ đầu tư phải cung cấp hệ thống dịch vụ quản lý chuyên nghiệp hơn để mang tới sự khác biệt.

Xem thêm:

Leave a Comment