Giá thuê chung cư Bắc Ninh tăng mạnh, đắt ngang với Hà Nội

Hiện nay, giá thuê chung cư Bắc Ninh đang đắt ngang giá thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội. Bắc Ninh là tỉnh đứng đầu miền Bắc về việc hút nguồn vốn FDI, đón lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống. Cũng vì thế mà nhu cầu nhà ở ở khu vực đang ngày càng tăng cao.

Giá thuê căn hộ ở Bắc Ninh tăng cao

Theo số liệu thống kê của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hiện Bắc Ninh có khoảng hơn 7 nghìn chuyên gia nước ngoài đến làm việc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, địa phương này lại đang thiếu hụt nguồn cung.
Đa số các chuyên gia nước ngoài tại đều có những tiêu chuẩn khá khắt khe về không gian sống. Đó là sự đồng bộ trong dịch vụ, tiện ích cũng như sự đảm bảo về an ninh. Do đó, các tòa chung cư, căn hộ dịch vụ và khách sạn cao cấp vẫn thường là lựa chọn của nhóm khách này khi thuê nhà tại Việt Nam.

Giá thuê chung cư Bắc Ninh tăng mạnh, đắt ngang với Hà Nội
Giá thuê chung cư Bắc Ninh tăng mạnh, đắt ngang với Hà Nội

Trước đây, các sản phẩm chính của thị trường bất động sản Bắc Ninh chủ yếu vẫn là đất nền, nhà thấp tầng và chung cư dành cho đối tượng thu nhập thấp. Tuy nhiên khoảng 2 năm qua, nhiều dự án khách sạn, nhà ở cao cấp đã được hình thành nhưng số lượng vẫn chưa đáp ứng. Do đó, không ít chuyên gia làm việc ở đây vẫn chọn giải pháp hàng ngày di chuyển về Hà Nội – nơi có các tòa nhà chất lượng cao để sinh sống.

Sự thiếu hụt nguồn cung chung cư cho thuê càng khiến cho giá thuê căn hộ ở Bắc Ninh trở nên đắt đỏ, ngang với giá thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội. Cụ thể, dự án chung cư Cát Tường New – tòa thương mại (đường Lý Thái Tổ), giá thuê căn 2 phòng ngủ là 14-17 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ là 18-24 triệu đồng/tháng.

Hay dự án chung cư Viglacera cũng có giá thuê khá cao, căn 2 phòng ngủ là 12-16 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ giá thuê là 17-22 triệu đồng/tháng… Có thể thấy, hiện tại mức giá trên ngang ngửa với nhiều chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Mua căn hộ rồi cho thuê lại vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

Nguồn cầu lớn, giá thuê cao khiến chung cư cao cấp Bắc Ninh trở thành kênh đầu tư tiềm năng. Với những nhà đầu tư nhạy bén, họ đã nắm bắt được xu hướng này. Từ cuối năm 2016 đến nay tại Bắc Ninh tỉ lệ giới đầu tư chiếm khoảng từ 40-60% mỗi dự án. Đa số các nhà đầu tư tham gia thị trường chủ yếu là người địa phương và một lượng không nhỏ là các nhà đầu tư đến từ Hà Nội.

Tham gia đầu tư thị trường căn hộ cao cấp Bắc Ninh từ nhiều năm nay, anh Nguyễn Trường Huy – chủ sở hữu của nhiều căn hộ cho thuê chia sẻ, hiện nay nguồn cung căn hộ, khách sạn cao cấp ở Bắc Ninh đang gia tăng. Tuy nhiên, số lượng vẫn không nhiều, thấp hơn so với nguồn cầu hiện tại. Do đó, với không ít các nhà đầu tư, việc tìm mua rồi cho thuê căn hộ vẫn sẽ là kênh đầu tư tiềm năng ở thời điểm này ở Bắc Ninh.

Xem thêm

 

 

Leave a Comment