Giá nhà phố mini tại Sài Gòn tăng mạnh

Cách đây vài ngày, gia đình anh N rao bán thành công căn nhà phố mini tại quận Tân Phú thuộc lô đất 22m2 cọc qua 3 người với giá từ 2, 57 tỷ lên gần 3 tỷ đồng …

Căn nhà phố 22,32m2 tọa lạc trên đường Trịnh Đình Trọng, Tân Phú gần tiếp giáp với quận 11, Tp HCM được xây dựng theo mô hình hạng mini với chiều ngang 4m, chiều dài 5,58m. Mảnh đất khá vuông vức cùng vị trí căn góc có 2 mặt tiền, nằm trong hẻm xe hơi và pháp lý hoàn chỉnh nên khi rao bán đã lọt vào tầm ngắm của rất nhiều người mua.

Từ giữa tháng 3/2019 vào khoảng thứ 6 căn nhà được chào bán với giá khởi điểm 2,57 tỷ đồng, tới chủ nhật căn nhà đã được nhóm khách hàng tranh giá mua chốt cọc ngay với giá 2,7 tỷ đồng. Tưởng đã xác định được người mua F1 thì 2 ngày sau căn nhà phố mini tiếp tục được sang tay cho người mua ngay sau với giá 2,8 tỷ đồng.

Giá nhà phố mini tại Sài Gòn tăng mạnh
Mảnh đất khá vuông vức cùng vị trí căn góc có 2 mặt tiền, nằm trong hẻm xe hơi và pháp lý hoàn chỉnh nên khi rao bán đã lọt vào tầm ngắm của rất nhiều người mua.

Phỏng vấn chị Hà Phương – người trực tiếp hỗ trợ hợp đồng, thủ tục mua bán và pháp lý của căn nhà phố mini này cho biết, ở mức giá 2,8 tỷ đồng chưa phải là mức giao dịch cuối cùng. Sau khi làm xong hợp đồng đặt cọc lần 2 thì 1 khách hàng F3 đã thuyết phục nhượng lại với giá 2,92 tỷ đồng. Được biết, khách hàng F3 mua ở để ở căn nhà phố này nên tạm thời chưa phát sinh giao dịch mới. Chỉ vẻn vẹn trong 1 tuần ngôi nhà được đổi chủ liên tục. Từ giá 2,57 tỷ ngôi nhà đã được bán lên ngưỡng gần 3 tỷ đồng.

Giải thích nguyên nhân nhà phố mini này liên tục đổi chủ và tăng giá bán trong vòng 1 tuần là do thị trường nhà ở liền thổ hiện hữu thuộc khu dân cư sầm uất tại đây đang khá khan hiếm nguồn hàng trong phân khúc 2,5 tỷ – 3 tỷ đồng. Cùng lợi thế hẻm lớn nên tổng giá trị tài sản không quá cao và trở thành hàng hiếm được săn đón.

Theo chuyên gia tham vấn pháp lý nhà phố tại Tp HCM – ông Nguyễn Tấn Phong cho biết, nhà phố riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu tăng giá, liên tục 3 lần trong 1 tuần là trường hợp khó xảy ra với các tài sản có giá trị lớn. Điểm mấu chốt của ngôi nhà này chính là giá bán khởi điểm ở mức 2,5 tỷ đồng thuộc ngưỡng chi trả thích hợp mà nhiều người mua ưa chuộng. Mức giá này cũng nằm trong khả năng tài chính tầm trung mà nhiều người có thể đạt tới.

Giá nhà phố mini tại Sài Gòn tăng mạnh
Giá nhà phố mini tại Sài Gòn tăng mạnh

Theo ông Phong, thị trường nhà phố mini Tp HCM đã có nhiều biến động về giá sau hàng loạt cơn sốt đất liên tục qua các năm 2016, 2017, 2018. Sốt đất giá ảo đã đẩy giá bán căn nhà phố thuộc khu dân cư hiện hữu lên rất cao. Nhà phố xây dựng trên diện tích đất 45m2 – 50m2 có kết cấu kiên cố đang bị hét giá cao ngất ngưởng và chủ yếu nằm trong vùng giá 5 tỷ đến hàng chục tỷ đồng. Do vậy phân khúc nhà phố diện tích khiêm tốn từ 20m2 – 22m2 giá dưới 3 tỷ sẽ đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng chuộng nhà liền thổ nhưng có vốn trung bình.

Từ đây, chuyên gia đưa ra khuyến cáo với người mua so với cách đây 3 năm giá nhà phố mini tại Sài Gòn đã tăng ít nhất từ 1,5 đến 2 lần. Vì thế nếu tính toán theo đơn giá mỗi m2 đất loại nhà hộp diêm này thì vẫn đang là phân khúc bất động sản giá cao hiện nay.

Xem thêm:

Leave a Comment