Giá nhà ở tại Mỹ tăng trưởng thấp nhất trong 7 năm qua

Mới đây trong báo cáo đăng tải từ trang thông tin BĐS Redfin – Mỹ cho biết tính tới thời điểm tháng 2 năm 2019 giá nhà ở trung bình tại Mỹ đang ở mức 287.400 USD ( tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái ). Mức tăng trưởng giá này được đánh giá là mức tăng thấp nhất kể từ 7 năm trở lại đây …

Cụ thể trong khảo sát của Redfin, 2 tháng đầu năm 2019 giá nhà ở trung bình tại Mỹ đạt 287.400 USD tăng so với cùng kỳ năm ngoái 0,6% (2018 mức giá trung bình 286.000 USD). Đây là mức tăng trưởng giá nhà ở khá khiêm tốn và bằng với mức tăng giá ghi nhận vào tháng 3 năm 2012 giai đoạn cuối của cuộc suy thoái thị trường địa ốc trong lần gần nhất.

Giá nhà đất giảm tốc đã mang tới cơ hội cho người mua nhà sau một thời gian dài tìm kiếm nhà ở thời mức giá tăng chóng mặt. Hiện tại giá đang tăng chậm hơn so với mức lạm phát ghi nhận trong tháng 2 1,5%.

Giá nhà ở tại Mỹ tăng trưởng thấp nhất trong 7 năm qua
tới thời điểm tháng 2 năm 2019 giá nhà ở trung bình tại Mỹ đang ở mức 287.400 USD ( tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái )

Bàn về vấn đề này chuyên gia kinh tế của Redfin – bà Daryl Fairweather cho rằng, giá nhà đất tăng nhanh khiến người mua cảm giác như bắt buộc phải quyết định mua nhanh chóng không giá sẽ còn tăng nữa. Thế nhưng khi không phải chịu áp lực quá cao về việc tăng giá nhà như hiện tại người mua có thêm thời gian cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có mua hay không.

Thông tin đăng tải trên website chính thức của bankrate.com cho biết mức lãi suất hiện tại cho các khoản vay vốn cố định 30 năm đã giảm xuống rất nhiều từ khi đạt đỉnh vào mùa thu năm ngoái. Cho tới giữa tháng 2 năm 2019 này mức lãi suất vẫn tiếp tục duy trì ổn định.

Bà Daryl Fairweather cũng đưa ra những phân tích rằng thị trường hiện tại mức lãi suất vay thế chấp đã không còn tăng mỗi tuần vì thế người mua nhà có thể trả số tiền như nhau cho một căn nhà dù họ có quyết định mua ngay hoặc sau này mua.

Giá nhà ở tại Mỹ tăng trưởng thấp nhất trong 7 năm qua
hiện tại mức lãi suất vay thế chấp đã không còn tăng mỗi tuần vì thế người mua nhà có thể trả số tiền như nhau cho một căn nhà

Tuy nhiên giá nhà trung bình tại Mỹ chỉ giảm ở 10 khu vực đô thị còn các thành phố lớn như New York mức giảm giá trung bình so với tháng 2 năm 2018 giảm 1,3%. Giảm sâu nhất là khu vực thành phố Bridgeport bang Connecticut giảm 15,2%; sau đó là San Jose của bang California giảm 11,3%.

Ngược lại thành phố Newark của bang New Jersey lại chứng kiến mức tăng trưởng giá mạnh nhất trong tháng 1/2019 với mức giá trung bình tăng 330.000 USD cao hơn 12,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Xem thêm:

Leave a Comment