Giá nhà đất tại Anh tiếp tục đà giảm tốc

Giá nhà đất tại Anh trong tháng 4/2019 theo ghi nhận nêu trong báo cáo của ngân hàng Nationwide chỉ tăng 0,9 % so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng thứ 5 liên tiếp tốc độ tăng trưởng giá nhà đất tại Anh giữ ở mức dưới 1% …

Cụ thể trong báo cáo nêu rõ giá nhà đất trung bình tại Anh tháng 4/2019 ở mức 214.920 bảng Anh tương đương 281.248 USD. So với tháng 3 mức giá này đã tăng nhẹ 0,4%.

Giá nhà đất tại Anh tiếp tục đà giảm tốc
5 tháng liên tiếp tốc độ tăng trưởng giá nhà đất tại Anh giữ ở mức dưới 1% …

Chuyên gia kinh tế của Nationwide – ông Robert Gardner cho biết các biện pháp nhằm cải thiện niềm tin của người tiêu dùng từ đầu năm nay đã giảm hiệu quả, hoạt động mua bán, giao dịch nhà đất, các phê duyệt cho khoản vay thế chấp nhà đất vẫn được duy trì ổn định. Tuy tình hình kinh tế đang diễn ra theo chiều hướng xấu nhưng người mua nhà vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà ở và tham gia vào thị trường nhà ở tại quốc gia này.

Hiện tại số lượng khoản vay thế chấp của người mua nhà lần đã đã vượt mốc 350.000 hồ sơ, con số này tiến gần tới mốc trước suy thoái kinh tế 400.000 hồ sơ năm 2007.

Giá nhà đất tại Anh tiếp tục đà giảm tốc
Tuy tình hình kinh tế đang diễn ra theo chiều hướng xấu nhưng người mua nhà vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà ở

Sự gia tăng số lượng người mua nhà lần đầu là nhờ tác động của thị trường lao động được cải thiện, ngày càng nhiều người làm việc hơn, mức thu nhập cũng tăng dần tạo động lực thôi thúc người mua.

Thống kê cho thấy năm 2018, thu nhập trung bình của người mua nhà lần đầu bằng hoặc thấp hơn so với thu nhập trung bình của người dân sống tại các khu vực ngoại trừ London, miền đông hoặc Đông Nam nước Anh cao hơn đáng kể. Mức thu nhập trung bình của người mua nhà lần đầu tại London cao hơn 60% so với thu nhập trung bình của người làm toàn bộ thời gian ở đây.

Xem thêm:

Leave a Comment