Giá nhà đất ngoại thành Hà Nội tăng – Giới đầu tư đua nhau săn đất nền

Thời điểm đầu năm 2018 thị trường đất thổ cư ngoại thành Hà Nội như Hoài Đức, Đông Anh bắt đầu có xu hướng tăng giá. Giá đất ngoại thành Hà Nội tăng do sự xuất hiện một số dự án xây dựng nhà đầu tư tìm mua nhà đất để đón đầu phát triển hạ tầng …

Giới đầu tư đua nhau săn đất nền ngoại thành

Qua khảo sát thực tế tại các địa phương khu vực gần chân cầu Nhật Tân hay cầu Thăng Long thuộc huyện Đông Anh, giá đất nền, nhà phố bắt đầu có xu hướng tăng trung bình từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/m2. Đặc biệt tại các khu vực đất thổ cư ở vị trí đẹp, giao thông thuận lợi giá đất còn tăng lên cả chục triệu đồng trên m2 so với năm 2017

Cụ thể như đất mặt đường tại xã Vĩnh Ngọc – Đông Anh gần sát chân cầu Nhật Tân giá đất đang được rao bán từ 40 triệu – 50 triệu đồng/m2. Điều đáng nói mặc dù giá đất tăng nhưng người mua vẫn khó tìm mua đất.

Chia sẻ từ anh Nam – cò đất địa phương cho biết, dự án công viên Kim Quy xây dựng thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc nên người dân có xu hướng giữ đất kinh doanh nên khó để mua đất ở khu vực này được.

Giá nhà đất ngoại thành Hà Nội tăng - Giới đầu tư đua nhau săn đất nền
Dự án đô thị thông minh tại Đông Anh – ngoại thành Hà Nội

Tại khu vực xã lân cận khu vực này như Võng la, Hải Bối – Đông Anh giá đất thổ cư cũng ghi nhận đà tăng giá từ 3 triệu đến 5 triệu/m2 so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể như đất mặt đường khu vực đường liên xã giá đất thổ cư tăng lên từ 15 triệu đến 20 triệu/m2 còn những vị trí trong ngõ giá đất tăng từ 11 triệu đến 15 triệu/m2.

Nhiều người dân địa phương cho biết giá đất thổ cư tăng mạnh là do nguồn thông tin huyện Đông Anh sẽ được lên quận trong năm 2023 và thông tin mở rộng đường Phạm Văn Đồng. Bên cạnh đó thông tin về giao thông giữ khu vực nội thành và Đông Anh ngày càng thuận tiện hơn khi cầu Thăng Long và tuyến đường Phạm Văn Đồng đang được mở rộng trong thời gian tới giúp đất thổ cư Đông Anh tăng giá ăn theo hạ tầng.

Cũng tương tự như khu vực Đông Anh, tại địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội giá đất thổ cư, nhà phố cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Đơn cử như căn nhà riêng diện tích khoảng 85m2 nằm trên đường La Phù được chào bán với giá lên tới 3,2 tỷ đồng. Vào thời điểm cuối năm 2017 giá của căn nhà này dao động khoảng 2,3 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra một số căn nhà khác nằm trên cùng tuyến đường diện tích 54m2 đến 60m2 cũng được rao bán với giá tầm 2 tỷ đồng trở lại nay đều có giá từ 2,5 tỷ đồng trở lên. Các khu vực đất thổ cư ghi nhận hiện tượng tăng giá là xã An Thượng, xã Vân Canh và xã An Khánh.

Giá tăng tiềm ẩn nhiều rủi ro

So với vài tháng trước giá đất thổ cư tại khu vực huyện Hoài Đức đã tăng lên 2 triệu đến 3 triệu/m2 do thông tin sẽ lên quận vào năm 2020. Còn khu vực huyện Đông Anh giá đất có xu hướng tăng từ khi cầu Nhật Tân bắt đầu khởi công. Cùng với hàng loạt các dự án lớn như Công viên Kim Quy, trung tâm triển lãm quốc gia, …

Giá nhà đất ngoại thành Hà Nội tăng - Giới đầu tư đua nhau săn đất nền
Giới đầu tư đua nhau săn đất nền ngoại thành

Tận dụng cơ hội giá đất tăng này nhiều môi giới bắt đầu tham gia đẩy giá lên cao. Người dân địa phương tại huyện Đông Anh cho biết qua tay cò đất giá đất đã bị đẩy lên từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/m2. Do vậy người mua phải mất nhiều thời gian công sức tìm hiểu mới có thể mua được giá đất thực.

Theo Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Hải Phát cho biết cách đây khoảng 5 năm tại khu vực huyện Từ Liêm cũng ghi nhận giá đất tăng đột biến sau thông tin huyện Từ Liêm lên quận. Tuy nhiên thực tế cho thấy khi tách thành 2 quận giá nhà đất tại 2 khu vực này không có nhiều sự thay đổi quá mạnh. Nguyên nhân cho rằng thời điểm đó Từ Liêm lên quận rơi đúng vào thời kỳ thị trường nhà đất suy thoái.

Vị này cũng cho rằng, giá nhà đất tại khu vực huyện Đông Anh hay Hoài Đức có tăng nhưng xu hướng tăng giá này cũng chính là lời cảnh báo rủi ro với nhà đầu tư mua sản phẩm cuối cùng. Bởi việc cò đất đẩy giá kiếm lời không còn là chuyện mới với thị trường bất động sản vùng ven, đặc biệt các nhà đầu tư chủ yếu tìm mua đất để đón đầu quy hoạch, hạ tầng.

Xem thêm:

Leave a Comment