Giá đất nghĩa trang ở Trung Quốc đã tăng vượt mức giá nhà ở

Mới đây, cơ quan chuyên vận hành các dịch vụ tang lễ Fu Shou Yuan International Group Ltd cho biết, giá đất nghĩa trang tại quốc gia này đang tăng mạnh, thậm chí vượt mức tăng giá nhà trong 3 năm gần đây.
Cụ thể, một phần mộ có diện tích bằng một tấm thảm tập yoga có giá lên đến 14.800 đôla (hơn 100 nghìn tệ), tăng 41% kể từ giữa năm 2015. Trong khi đó, theo báo cáo của Bloomberg, giá nhà tại 70 thành phố của đất nước này chỉ tăng khoảng 23%.

Giá đất nghĩa trang ở Trung Quốc đã tăng vượt mức giá nhà ở
Giá đất nghĩa trang ở Trung Quốc đã tăng vượt mức giá nhà ở

Cũng theo công ty này, trong năm 2017, giá mỗi m2 đất nghĩa trang sẽ là 112 nghìn tệ, đắt gấp đôi giá mỗi m2 căn hộ tại Thâm Quyến, thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc (56 nghìn tệ). Nguyên nhân khiến đất nghĩa trang ở quốc gia này đắt đỏ là do nguồn cung rất hạn chế.
Theo chia sẻ của Hao Hong – Giám đốc chiến lược tại tập đoàn Bocom International Holdings Co: “Thậm chí chúng tôi còn biết một số người đã từng mua các căn hộ ở Thượng Hải để làm nơi lưu giữ tro cốt, thay vì phần mộ đắt đỏ”.Giá đất nghĩa trang ở Trung Quốc đã tăng vượt mức giá nhà ởĐươc biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, hơn 6.200 phần mộ ở Trung Quốc đã được công ty Fu Shou Yuan bán ra với mức giá tăng khoảng 7% qua các năm. Đánh giá về mức tăng kỷ lục này, Yan Yuejin – một trong những chuyên gia bất động sản tại tập đoàn China Real Estate Information Corp cho hay, hiện tại giá đất nghĩa trang đã vượt ngoài tẩm kiểm soát của chính phủ Trung Quốc và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong một vài năm tới.

Xem thêm:

Leave a Comment