Giá căn hộ officetel tăng cao nhưng khó bán

Mặc dù là phân khúc hấp dẫn song Officetel vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Hiện tại giá căn hộ officetel tăng cao nhưng lại khó bán.

Giá tăng cao theo thị trường

Chịu tác động từ sự gia tăng liên tục về giá của thị trường văn phòng cùng với thị trường căn hộ và đất nền, nhiều dự án officetel tọa lạc tại trung tâm và cận trung tâm TP.HCM như quận 1, 3, 2, 4, 7, Phú Nhuận cũng ghi nhận xu hướng tăng giá bán trong 1 năm trở lại đây.

Theo khảo sát của, tại dự án căn hộ Millennium (quận 4), các căn officetel được chào bán đợt 2017 với giá chỉ tầm 60 – 63 triệu/m2, tuy nhiên đến hiện tại nhiều nhà đầu tư đã chào bán lại với giá lên đến 65 – 70 triệu/m2.

Hay một dự án officetel khác ở quận 1 cũng đã có giá chào bán tăng lên mức gần 180 triệu/m2. Ở khu vực quận 7, quận 2 vốn tập trung nhiều dự án, giá officetel cũng leo thang không ngừng. Điển hình là dự án Southgate Tower (quận 7), hiện giá rao bán đang dao động khoảng 50 triệu/m2, trong khi thời điểm đầu 2018, giá ở mức 48 triệu/m2.

Giá bán tăng cao nhưng officetel vẫn không phải là sân chơi dễ dàng. Thực tế, ngoại trừ các dự án tọa lạc tại trung tâm, với các khu vực lân cận, nhiều dự án vẫn khó ra hàng. Việc ra hàng với giá mong muốn không phải là chuyện dễ đối với nhiều nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân khiến giá officetel tăng cao là do giá nhà đất, giá văn phòng và giá căn hộ tăng trong thời gian qua. Xu hướng tăng này không hoàn toàn đến từ việc nhu cầu mua tăng mạnh.

Khác với các officetel ở trung tâm có thể cho thuê tầm 15 – 16 triệu/tháng, nhiều căn officetel ở vùng phụ cận chỉ có giá chào thuê tầm 9 – 10 triệu/tháng. Mô hình này cũng chưa thực sự phổ biến ở TP.HCM nên khách thuê không nhiều, tỷ lệ trả nhà cũng rất cao, hầu như không có hợp đồng dài hạn.

Trong khi đó, việc bán lại các officetel cũng khó khăn. Dù nguồn cung mới của loại hình này năm 2018 khá hạn chế, số lượng thấp hơn so với 2016 – 2017 đến 50% nhưng việc bán ra của các chủ đầu tư cũng không thuận lợi. Ngoài ra, sự ảnh hưởng của thị trường căn hộ cũng tác động không nhỏ đến phân khúc officetel. Thậm chí, một dự án mới chỉ có tầm 50 – 70 căn officetel nhưng muốn bán ra chủ đầu tư cũng phải chia thành nhiều đợt và số lượng bán cũng không nhiều.

Xem thêm thông tin thuê căn hộ ở Hồ Chí Minh tại đây

Leave a Comment