Giá căn hộ dịch vụ cho thuê TP HCM trung bình gần 40 triệu USD/m2/tháng

Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ của khách nước ngoài tại TP HCM trong thời gian gần đây ngày càng tăng cao, ghi nhận mức giá căn hộ dịch vụ cho thuê trung bình thuộc phân khúc hạng A đã lên tới mức 38 USD/m2/tháng …

Mới đây, CBRE công bố báo cáo về thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê Tp HCM trong đó báo cáo có đề cập tới nhu cầu thuê căn hộ của người nước ngoài tại Sài Gòn đang có mức tăng trưởng tốt, giá cho thuê duy trì ở mức cao. Cụ thể căn hộ dịch vụ cho thuê thuộc hạng A tại Sài Gòn đã đạt mức 38 USD/m2/tháng, căn hộ hạng B có giá cho thuê 32 USD/m2/tháng.

Nhóm đối tượng khách hàng thuê căn hộ dịch vụ chủ yếu là khách nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam trong đó gồm cả du khách lưu trú ngắn ngày và người làm việc dài ngày. Đối tượng khách thuê căn hộ dịch vụ cao cấp chủ yếu là khách nước ngoài đang làm việc cho các công ty FDI, đại sứ quán, chuyên viên khu công nghiệp, ngân hàng quốc tế, phần mềm, … có trụ sở làm việc hoạt động tại Tp HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Giá căn hộ dịch vụ cho thuê TP HCM trung bình gần 40 triệu USD/m2 ...
Nhóm đối tượng khách hàng thuê căn hộ dịch vụ chủ yếu là khách nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam

Yêu cầu, tiêu chí đối với căn hộ cho thuê của nhóm đối tượng khách hàng này cũng cao hơn. Bên cạnh những yêu cầu về dịch vụ tiện ích, căn hộ dịch vụ đạt tiêu chuẩn tương đương khách sạn, không gian rộng rãi, đầy đủ nóng lạnh, điều hòa, bếp, phòng ngủ đầy đủ nội thất, bếp, máy giặt, phòng làm việc và được quản lý bởi dịch vụ dọn phòng chuyên nghiệp, dịch vụ ăn uống 24/24. Trên thực tế, nhóm khách thuê căn hộ dịch vụ thường tập trung theo từng quốc gia hay vùng lãnh thổ nên có xu hướng chọn ở gần nhau, cùng dự án hoặc cùng tòa nhà.

Đặc biệt tại thị trường căn hộ dịch vụ Sài Gòn, sự phân hóa bắt đầu mạnh mẽ hơn. Có nhiều nguồn cung mới xuất hiện ở khu vực vùng ven, vùng ngoại thành. Trong năm 2019 này dự kiến sẽ có 60 căn hộ dịch vụ xây dựng trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè. Nhóm khách thuê tại khu vực phía nam Sài Gòn chủ yếu là người Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Trên địa bàn thành phố HCM hiện đang có 39 dự án căn hộ dịch vụ phân khúc hạng A, hạng B khai thác dịch vụ cho thuê với 4958 căn hộ. Trung tâm thành phố quận 1 và quận 3 chiếm tỷ lệ nguồn cung cao nhất với đa số là dự án hạng A; tiếp sau là quận 7 với 21%; quận 2 tỷ lệ nguồn cung là 12%.

Giá căn hộ dịch vụ cho thuê TP HCM trung bình gần 40 triệu USD/m2 ...
Trên địa bàn thành phố HCM hiện đang có 39 dự án căn hộ dịch vụ phân khúc hạng A, hạng B khai thác dịch vụ cho thuê với 4958 căn hộ

Theo các chuyên gia, chính sự cạnh tranh từ sản phẩm căn hộ dịch vụ đã bàn giao và khai thác cho thuê lại đã tạo nên thách thức lớn đối với thị trường này trong giai đoạn 2019 – 2020. Ở giai đoạn 2016 – 2018 trung bình mỗi năm thành phố HCM đón nhận thêm 30.000 căn hộ hoàn thiện đưa vào sử dụng trên thị trường. Vì thế để giữ được khách thuê đòi hỏi chủ đầu tư căn hộ dịch vụ phải cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và tiện nghi hơn để tạo nên khác biệt.

Xem thêm:

Leave a Comment